Sáp nhập Crimea, Nga không phạm luật!

Tổng thống Nga Vladimir Putin, trong cuộc trả lời phỏng vấn với báo Bild của Đức, khẳng định Nga không vi phạm luật pháp quốc tế ở Crimea (Crưm).

Tổng thống Nga Vladimir Putin trả lời phỏng vấn.

Ông Putin nêu rõ: "Trong trường hợp Crimea, luật pháp quốc tế không bị vi phạm, mà phù hợp với Hiến chương Liên hợp quốc (LHQ), mỗi dân tộc đều có quyền tự quyết". Theo Tổng thống Putin, sự hiện diện của lực lượng vũ trang Nga trên bán đảo là cần thiết chỉ để ngăn "sự can thiệp vào ý nguyện tự do của người dân".

Ông nói: "Chúng tôi không chiến đấu, không chiếm đóng của bất cứ ai, không bắn vào đâu, không có ai thiệt mạng do các sự kiện ở Crimea. Không một ai! Chúng tôi sử dụng lực lượng vũ trang chỉ để kiềm chế hơn 20.000 quân Ukraine can thiệp vào ý nguyện tự do của người dân ở đó". Ông Putin viện dẫn ví dụ về trường hợp Kosovo và nói: "Kosovo đã tuyên bố độc lập và toàn thế giới chấp nhận điều này, thông qua quyết định của Quốc hội. Họ thậm chí không tổ chức trưng cầu ý dân".

Tổng thống Putin tin tưởng người dân Nga cảm nhận rõ từ trái tim, trí óc và hiểu những gì đang xảy ra. Ông khẳng định: "Việc Crimea sáp nhập vào Nga là quyết định công bằng".

TTXVN/Tin Tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản