Sập chung cư nghi do nổ khí ga, ít nhất 3 người thiệt mạng, 79 người mất tích

Ít nhất 3 người đã thiệt mạng và 79 người mất tích trong một vụ nghi nổ khí ga làm sập một phần tòa nhà chung cư cao tầng xảy ra rạng sáng 31/12 theo giờ địa phương tại thành phố Magnitogorsk, vùng Ural, miền Nam nước Nga.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ sập tòa nhà chung cư. Ảnh: RT

Hãng thông tấn RIA của Nga dẫn thông báo của Bộ Các tình trạng khẩn cấp cho biết vụ việc đã làm hư hại 48 căn hộ trong tòa nhà chung cư có 110 cư dân đăng ký cư trú. Theo bộ trên, nhiều khả năng nguyên nhân tòa nhà bị sập là do nổ khí ga.

Theo đài RT (Nga), 469 nhân viên cứu hộ cùng 66 thiết bị đã có mặt tại hiện trường thảm kịch. Có 10 người đã được giải cứu, tuy nhiên 79 người mất tích có thể còn kẹt dưới đống đổ nát.

Nhà chức trách Nga đã huy động các nguồn lực hỗ trợ, bao gồm chuyên gia y tế, chó nghiệp vụ, cũng tới nơi xảy ra sự cố.

Video hiện trường chung cư đổ nát sau vụ nổ:

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã được báo cáo về vụ nổ trên, ông ra lệnh cho Bộ trưởng Tình trạng khẩn cấp bay tới hiện trường, đồng thời yêu cầu Bộ trưởng Y tế huy động mọi nguồn lực cần thiết để cứu giúp các nạn nhân.

Ủy ban điều tra Nga cũng đã mở cuộc điều tra hình sự nhằm vào sự cố. Trong khi đó, Cơ quan An ninh Liên bang cho tới lúc này nhận định nguyên nhân gây ra vụ nổ nhiều khả năng là do nổ khí ga.

Chú thích ảnh
Một phần của tòa nhà sập hoàn toàn sau vụ nổ vào khoảng 4 giờ sáng theo giờ địa phương. Ảnh: Twitter/RT
Phương Oanh/TTXVN
Singapore và một tương lai dưới lòng đất
Singapore và một tương lai dưới lòng đất

Singapore đã miệt mài cải tạo đất suốt hàng chục năm qua, nhưng biện pháp này ngày càng không bền vững do mực nước biển dâng và các tác động khác của biến đổi khí hậu. Vì vậy, lòng đất trở thành một giải pháp khả thi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN