Nga sẽ trang bị cho quân đội hệ thống phòng thủ tên lửa tối tân Vityaz S-350

Bộ Quốc phòng Nga ngày 30/12 cho biết, trong năm 2019, quân đội Nga sẽ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa thế hệ mới Vityaz S-350, thay thế hệ thống S-300 đã cũ.

Chú thích ảnh
Mọi người xem các hệ thống tên lửa phòng không S-300 phóng tên lửa trong một cuộc thi năm 2017 tại trường bắn Ashuluk bên ngoài Astrakhan, Nga. Ảnh: REUTERS 

Hệ thống Vityaz là hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không tầm ngắn và tầm trung, do tập đoàn Phòng không và vũ trụ Almaz-Antey chế tạo.

Theo Bộ trên, quân đội Nga đã triển khai các hệ thống S-400 và Pantsir-S tại Crimea năm 2018, cũng như tại vùng Bắc Cực của Nga, vùng Kaliningrad ở biển Baltic, và tại vùng Viễn Đông Khabarovsk.

Động thái trên của Nga diễn ra trong bối cảnh Mỹ mới đây tuyên bố sẽ rút khỏi Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF), ký năm 1987, với cáo buộc loại tên lửa Novator 9M729 mới của Nga (mà NATO gọi là SSC-8) vi phạm hiệp ước này. Moskva bác bỏ cáo buộc này, đồng thời cho rằng Washington viện cớ rút khỏi hiệp ước để có thể phát triển các loại tên lửa mới.  

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 26/12 cho biết, năm 2019, Nga sẽ triển khai tổ hợp tên lửa siêu thanh Avangard có thể mang đầu đạn hạt nhân, theo đó Nga giờ đây đã có một loại vũ khí chiến lược mới.

Bích Liên (TTXVN)
'Rồng lửa' S-300 Nga khiến máy bay liên quân Mỹ ‘chùn bước’ ở Bắc Syria
'Rồng lửa' S-300 Nga khiến máy bay liên quân Mỹ ‘chùn bước’ ở Bắc Syria

Các máy bay liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu đã phải dè chừng, hạn chế xuất hiện ở vùng Đông Bắc Syria vì hệ thống phòng không tối tân S-300.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN