Pakistan mua 600 xe tăng T-90 của Nga, bố trí dọc biên giới Ấn Độ

Pakistan đang lên kế hoạch mua 600 xe tăng chiến đấu chủ lực của Nga để tăng cường sức mạnh của lục quân, đặc biệt là tại các tuyến biên giới giáp với Ấn Độ.

Chú thích ảnh
Xe tăng chiến đấu chủ lực T-90 của Nga. Ảnh: Russophile

Truyền thông khu vực dẫn nguồn tin từ cơ quan tình báo và quân đội nước này cho biết Islamabad đang triển khai một kế hoạch đầy tham vọng mua 600 xe tăng chủ lực T-90 của Nga nhằm tăng cường hỏa lực chiến đấu dọc biên giới với quốc gia láng giềng Nam Á sở hữu vũ khí hạt nhân của mình.

Theo hãng thông tấn PTI, phần lớn số xe tăng mà Pakistan đang mua có tầm hỏa lực hiệu quả từ 3-4km và chúng dự kiến được bố trí tại các khu vực dọc Giới tuyến Kiểm soát (LoC) chia cắt Pakistan với Ấn Độ tại Jammu và Kashmir.

Tin cho biết thêm, ngoài số xe tăng chiến đấu nói trên, Quân đội Pakistan cũng đang hỏi mua một số lượng lớn vũ khí-khí tài từ Italy. Bên cạnh đó, Pakistan đang xúc tiến mua xe tăng VT-4 của Trung Quốc và Oplod-P của Ukraine. Quân đội Pakistan đã thử nghiệm của hai loại tăng này.  

Quân đội Pakistan đang chủ trương tăng cường lực lượng tăng thiết giáp, hiện đại hóa lục quân, trong bối cảnh khu vực LoC tại Jammu và Kashmir năm qua đã chứng kiến các hành động xung đột leo thang. Binh sĩ Ấn Độ và Pakistan đã nhiều lần “ăn miếng trả miếng” các vụ nổ súng qua biên giới.

Các nguồn tin tình báo nhận định, trong khi quân đội Ấn Độ tập trung vào cuộc chiến chống khủng bố, quân đội Pakistan đã nhanh chóng thu hẹp khoảng cách về quân sự trong một cuộc chiến thông thường.  

Thanh Tuấn/Báo Tin tức

Quốc phòng

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản