Râu của phi công Ấn Độ được Pakistan trao trả trở thành trào lưu 'hot'

Bộ râu cá tính của phi công Ấn Độ điều khiển chiến đấu cơ bị Pakistan bắt giữ đã trở thành trào lưu thời trang tại quê nhà của ông.

Chú thích ảnh
Phi công Abhinandan Varthaman (trái). Ảnh: CNN

Kênh CNN (Mỹ) cho biết phi công Abhinandan Varthaman đã trở thành “gương mặt đại diện” của căng thẳng biên giới Ấn Độ-Pakistan. Chiếc chiến đấu cơ do phi công này điều khiển bị bắn hạ hôm 27/2 tại khu vực tranh chấp Kashmir. Pakistan đã trao trả phi công Varthaman cho Ấn Độ vào ngày 1/3.

Bộ Thông tin Pakistan đã công bố đoạn video cảnh Varthaman bị bắt giữ, ông xuất hiện với phong thái rất bình tĩnh, từ tốn nhấp ngụm trà. Người sử dụng mạng xã hội Ấn Độ và Pakistan đã sử dụng hình ảnh này của phi công Varthaman để kêu gọi hòa bình giữa hai quốc gia. Tại quê nhà, người dân tôn ông là người hùng.

Thời điểm Varthaman được trao trả, nhiều người dân đã mang quốc kỳ Ấn Độ và nhạc cụ tập trung tại biên giới để chào đón ông hồi hương. Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cũng gửi lời chúc đến Abhinandan trên mạng xã hội Twitter và khẳng định quốc gia tự hào về lòng dũng cảm của ông.

Tuy nhiên, bộ ria mép của Abhinandan Varthaman thực sự cũng là điểm nổi bật thu hút sự chú ý. Đàn ông khắp Ấn Độ cùng thi nhau để kiểu râu giống với Varthaman.

Phi công Varthaman có kiểu râu hình cung tên rất rậm và tỉa tót chỉn chu. Hiện tại kiểu râu này còn được gọi là "Abhinandan" tại Ấn Độ.

Dưới đây là những phiên bản "râu phi công Abhinandan Varthaman tại Ấn Độ":

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

 

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

 

Hà Linh/Báo Tin tức

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản