Hành khách hốt hoảng thấy 2 máy bay bay sát sạt ở độ cao 10.000m

Một hành khách trên chuyến bay từ Dublin (Ireland) tới Lisbon (Bồ Đào Nha) của hãng hàng không Aer Lingus được phen thót tim khi nhìn thấy một máy bay khác di chuyển ngay phía sau ở độ cao trên 10.000m.

Theo RT, hành khách William Cherry - người quay lại hình ảnh "vụ suýt va chạm" - cho biết không một hành khách nào cùng chuyến bay nhìn thấy chiếc máy bay kia, chính vì vậy may mắn không xảy ra tình trạng lo lắng hay hoảng sợ.

Video hai máy bay ở khoảng cách quá gần tại độ cao hơn 10.000 m (nguồn: RT):

Mặc dù chuyến bay của Cherry hạ cánh an toàn, song sự việc cũng khiến nhiều người đặt nghi vấn về quy tắc an toàn bay, đặc biệt là việc giữ khoảng cách an toàn nhất định giữa hai máy bay trong cùng không phận.

Theo quy tắc bay an toàn, các máy bay hoạt động ở độ cao dưới 8.800m bắt buộc phải giữ khoảng cách ít nhất 4,8km theo phương nằm ngang và 0,3km theo phương thẳng đứng để tránh xảy ra thảm họa.

Với độ cao mà máy bay Aer Lingus đang đạt được lúc hành khách nhìn thấy một chiếc khác, khoảng cách an toàn phải là ít nhất 8km.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Máy bay chệnh choạng trên trời vì gió ‘hành hạ’
Máy bay chệnh choạng trên trời vì gió ‘hành hạ’

Bị gió thổi ngang tạt chao đảo, nghiêng ngả trong quá trình hạ cánh, một máy bay của hãng hàng không British Airways (Anh) đã buộc phải chuyển hướng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN