Phi công Trung Quốc ngủ gật khi lái máy bay ở độ cao 10.600m

Đoạn video ghi lại cảnh một phi công ngủ gật khi điều khiển máy bay Boeing 747 ở độ cao khoảng 10.600m đang gây hoang mang dư luận.

Chú thích ảnh
Phi công ngủ gật trong lúc điều khiển máy bay bị đồng nghiệp quay lén. Ảnh cắt từ video

Theo kênh RT, viên phi công bị ghi hình là cơ trưởng Weng Jiaqi có 20 năm kinh niệm bay tại hãng hàng không China Airlines (Đài Loan, Trung Quốc) và cũng đang phụ trách đào tạo bay đối với mẫu máy bay Boeing 747.

Dựa theo quy tắc bay an toàn, việc phi công ngủ trong buồng lái khi đang thực hiện chuyến bay là vi phạm quy định và cực kỳ nguy hiểm.

“Không quá ngạc nhiên khi mệt mỏi là điều không thể tránh khỏi, nhưng là một phi công lâu năm, bạn phải là một tấm gương. Thứ hai, nếu quá mệt mỏi, bạn có thể nói với các thành viên phi hành đoàn đi cùng kiểm tra nhắc nhở tình trạng của bạn”, một phi công giấu tên của hãng hàng không China Airlines trả lời hãng tin EBC News.

Video cơ trưởng ngủ gật trong lúc điều khiển máy bay (nguồn: RT):

Hãng hàng không China Airlines đã bị phạt sau sự cố. Cả hai phi công, bao gồm cơ phó quay phim, cũng bị kỷ luật vì vi phạm quy tắc bay an toàn. Cơ phó của chuyến bay này lẽ ra phải đánh thức cơ trưởng thay vì mang điện thoại ra quay.

Đoạn video được đăng lên mạng xã hội từ ngày 20/2, 5 ngày sau khi xảy ra cuộc đình công của 600 phi công hãng China Airlines. Những nhân viên này phản đối tình trạng làm việc quá sức và mệt mỏi do điều kiện làm việc tồi tệ.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Gia tộc sòng bài Macau quyết hồi sinh ‘đế chế’, đọ sức đối thủ từ Las Vegas
Gia tộc sòng bài Macau quyết hồi sinh ‘đế chế’, đọ sức đối thủ từ Las Vegas

Tại Macau (Trung Quốc), trung tâm cờ bạc lớn nhất thế giới, không có nhiều đế chế kinh doanh hùng mạnh như gia tộc của “ông trùm” Stanley Ho (Hà Hồng Sân) hoặc cũng khó phức tạp như gia đình ông: một tỉ phú 97 tuổi có cả thảy 17 người con với 4 bà vợ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN