Video Pakistan bắn hạ hai máy bay Ấn Độ, bắt sống một phi công

Pakistan ngày 27/2 xác nhận đã bắn hạ hai máy bay Ấn Độ ở trong không phận nước này, bắt giữ một phi công trong bối cảnh xung đột giữa hai quốc gia tiếp tục leo thang.

Video máy bay Ấn Độ bị quân đội Pakistan bắn hạ (nguồn: RT):

Theo kênh RT, Người phát ngôn quân đội Pakistan Thiếu tướng Asif Ghafoor đăng tweet Không quân Pakistan đã bắn hạ ‘hai máy bay Ấn Độ đi vào không phận Pakistan” sau khi họ vượt qua Đường kiểm soát Ấn Độ - Pakistan tại khu vực Kashmir. “Một phi công Ấn Độ đã bị quân đội Pakistan bắt giữ khi hai máy bay đi vào khu vực”.

Trong khi đó, truyền thông địa phương Ấn Độ dẫn lời cảnh sát cho hay hai người đã thiệt mạng sau khi một chiếc trực thăng Mi-17 rơi xuống cánh đồng tại khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát vào ngày 27/2. Chiếc trực thăng rơi gần thành phố Budgam trong thị trấn Jammu. Ít nhất hai thi thể được tìm thấy tại hiện trường.

Chú thích ảnh
Chiếc trực thăng Ấn Độ Mi-17 bị rơi tại Kashmir. Ảnh: ANI

Video cận cảnh trực thăng Ấn Độ bốc cháy dữ dội khi rơi xuống (Nguồn: ANI):

Ngày 26/2, Bí thư Đối ngoại Ấn Độ Vijay Gokhale cho biết nước này vừa mở các cuộc không kích tại Pakistan liên quan đến vụ đánh bom liều chết ở Kashmir ngày 14/2.

Theo Bloomberg, các chiến đấu cơ Ấn Độ ngày 26/2 đã phá hủy một trại khủng bố lớn bên trong lãnh thổ Pakistan trong bối cảnh quan hệ giữa hai nước leo thang căng thẳng nhất kể từ năm 2001.

Phản ứng về vụ việc, Thiếu tướng Asif Ghafoor khẳng định Lực lượng Không quân Ấn Độ đã vi phạm Ranh giới kiểm soát (LoC), vốn phân chia khu vực tranh chấp Kashmir nằm trên biên giới Ấn Độ và Pakistan. Pakistan cáo buộc máy bay chiến đấu của Ấn Độ xâm phạm không phận nước này tại ranh giới ở khu vực Kashmir và thả chất nổ xuống đây.

Ông khẳng định Không quân Pakistan đã ứng phó vụ xâm nhập một cách kịp thời và hiệu quả, khiến máy bay Ấn Độ thả chất nổ một cách vội vàng trước khi rời đi gần khu vực Balakot. Theo ông, vụ việc không gây thiệt hại hay thương vong bên phía Pakistan.

Quan hệ giữa hai nước căng thẳng trở lại kể từ sau khi vụ đánh bom xe – do nhóm Jaish-e-Mohammed ở Pakistan thừa nhận tiến hành - xảy ra ngày 14/12 tại Kashmir khiến 40 thành viên trong lực lượng an ninh của Ấn Độ thiệt mạng.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Pakistan bắn rơi 2 máy bay chiến đấu của Ấn Độ
Pakistan bắn rơi 2 máy bay chiến đấu của Ấn Độ

Ngày 27/2, quân đội Pakistan tuyên bố lực lượng không quân nước này đã bắn rơi 2 máy bay chiến đấu của Ấn Độ và bắt giữ một phi công.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN