Nam thanh niên rút ngắn giờ đi làm từ 1 giờ còn 6 phút bằng cách hy hữu

Nam nhân viên bán bảo hiểm sống tại Trùng Khánh, Trung Quốc đã nghĩ ra cách độc nhất vô nhị để chống lại cảnh tắc đường kẹt cứng, rút ngắn thời gian để đến chỗ làm chỉ còn 1/10 bình thường.

Chú thích ảnh
Con đường đến nơi làm việc đặc biệt của Liu Fucao. Ảnh: People Daily

Bằng cách chèo thuyền ván đứng (paddle-boarding) qua sông Dương Tử mỗi sáng, anh Liu Fucao, 29 tuổi chỉ mất 6 phút để có mặt tại công ty thay vì 1 tiếng như mọi khi.

Theo báo People Daily của Trung Quốc, Liu làm nghề bán bảo hiểm tại quận Wanzhou của Trùng Khánh nhưng lại sống ở phía bên kia sông Dương Tử - con sông dài nhất châu Á. Cho đến tận 6 tháng trước đây, anh vẫn tự lái xe hoặc bắt xe buýt đến chỗ làm như bao người khác. Tuy nhiên, sau khi cây cầu anh đi qua hàng ngày phải bảo trì thì lộ trình đi làm của anh trở nên dài đằng đẵng. Phải mất 1 tiếng hoặc hơn anh mới có thể đến công ty. 

Cực chẳng đã, anh quyết định sử dụng thuyền ván làm phương tiện giao thông thay thế. Với kinh nghiệm 2 năm thi đấu môn thể thao này, chèo thuyền ván qua sông Dương Tử chẳng thể gây khó dễ cho Liu.  

Chỉ chưa đầy 6 phút chèo thuyền sang bờ bên kia sông, Liu cất đồ đạc cá nhân, trong đó có máy tính xách tay và áo khoác vào trong túi chống nước trước khi bắt đầu hành trình dài 1.000 mét. Đến bờ, Liu mặc áo khoác chỉnh tề, đi tất và giày và đi bộ đến chỗ làm với chiếc thuyền ván trên tay. Vào những ngày gió lớn, nam thanh niên sẽ di chuyển chậm hơn. 

Lộ trình đi làm đặc biệt của Liu đã khiến cư dân mạng Trung Quốc ấn tượng. Tuy nhiên, nam nhân viên bán bảo hiểm khuyên mọi người không nên làm theo nếu không được đào tạo kỹ cũng như có thiết bị an toàn. 

Xem video dưới đây. Nguồn: People Daily

 

Xuân Chi/Báo Tin tức
Người đàn ông Mỹ nhận bồi thường 21 triệu USD sau gần 4 thập kỷ tù oan
Người đàn ông Mỹ nhận bồi thường 21 triệu USD sau gần 4 thập kỷ tù oan

Ông Craig Coley, 70 tuổi người Mỹ, đã được bồi thường 21 triệu USD (khoảng 487 tỷ đồng) sau 39 năm phải ngồi tù oan do bị kết tội giết bạn gái cũ và con trai 4 tuổi của cô.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN