Quốc hội Cuba họp phiên bất thường

Phóng viên TTXVN tại La Habana đưa tin, sáng 2/6 theo giờ địa phương, Quốc hội Cuba đã khai mạc phiên họp bất thường nhằm bắt đầu quá trình đánh giá, thảo luận và thông qua dự thảo Hiến pháp mới, đã được Ủy ban chuyên trách của Quốc hội soạn thảo và đệ trình.

Toàn cảnh phiên họp bất thường của Quốc hội ở La Habana ngày 2/6. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo lịch trình dự kiến, trước khi tiến hành thảo luận cải tổ Hiến pháp, Quốc hội Cuba sẽ bầu ra thành viên các Ủy ban thường trực Quốc hội, các nhóm nghị sĩ hữu nghị với các nước và phân tích kết quả thử nghiệm phân cấp quản lý hành chính tại 2 tỉnh Artemisa và Mayabeque trong 5 năm qua.
         
Dự kiến, phiên họp toàn thể bất thường sẽ kéo dài trong 2 ngày, sau đó các Ủy ban của Quốc hội Cuba sẽ tiếp tục nhóm họp để nghe báo cáo và thảo luận theo lĩnh vực hoạt động của Nhà nước và các tổ chức liên quan, cũng như quá trình triển khai những Chủ trương Chính sách kinh tế - xã hội do Đảng Cộng sản Cuba phát động trong 5 năm qua.
         
Trước đó, ngày 1/6, Hội đồng Nhà nước Cuba đã thông qua dự thảo về cải tổ Hiến pháp do Ủy ban chuyên trách Quốc hội soạn thảo để chính thức đệ trình lên Quốc hội nước này.

TTXVN/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản