Quốc hội Cuba thảo luận về khái niệm Mô hình phát triển kinh tế - xã hội XHCN

Ngày 31/5, Quốc hội Cuba đã nhóm họp để phân tích, đánh giá về tình hình phát triển kinh tế, cũng như thực hiện những cải cách do Chủ tịch Raul Castro đề ra.

Trụ sở Quốc hội Cuba. Ảnh: TTXVN phát

Báo Granma - cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cuba, cho biết các đại biểu của các uỷ ban thường trực Quốc hội Cuba sẽ thảo luận về những vấn đề chính nổi lên hiện nay tại Cuba như Khái niệm Mô hình phát triển kinh tế - xã hội xã hội chủ nghĩa của Cuba.

Văn kiện này sẽ được thông qua cùng với Chủ trương chính sách kinh tế- xã hội của Đảng và Cách mạng Cuba giai đoạn 2016 - 2021, bao gồm việc tiến hành cập nhật mô hình kinh tế theo đường lối của Chủ tịch Raul Castro và việc tiếp thu các ý kiến đóng góp đối với Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2030: Tầm nhìn quốc gia, các trụ cột và các thành phần chiến lược.

Ba văn kiện này mang tính định hướng cho quá trình cập nhật mô hình kinh tế - xã hội xã hội chủ nghĩa của Cuba vừa được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba thông qua vào giữa tháng 5/2017, theo đó cho phép quần chúng tham gia đóng góp ý kiến đối với những vấn đề quan trọng của đất nước.

Ba văn kiện trên có vai trò vạch ra đường lối nhằm cải cách phát triển mô hình kinh tế - xã hội của Cuba được đưa ra sau quá trình tham vấn quần chúng rộng rãi, với sự tham gia, đóng góp ý kiến của 1,6 triệu đảng viên, đoàn viên Đoàn thanh niên Cộng sản Cuba, đại diện các tổ chức quần chúng và nhiều thành phần xã hội.

Các văn kiện này được Chủ tịch Raul Castro nhận định là "được nghiên cứu, thảo luận và tái thảo luận kỹ lưỡng nhất trong lịch sử cách mạng" của đất nước này. 

Trước đó, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba ngày 19/5 ra thông cáo cho biết tại Hội nghị Trung ương III của Đảng Cộng sản Cuba, các đại biểu đã thông qua 3 văn kiện mang tính định hướng cho quá trình cập nhật mô hình kinh tế - xã hội xã hội chủ nghĩa của quốc gia này.

TTXVN/Tin Tức

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản