Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và Syria lần đầu tiên đụng độ ở biên giới

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, ngày 29/10 các lực lượng của Chính phủ Syria và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã đụng độ lần đầu tiên kể từ khi chính quyền Ankara phát động chiến dịch tấn công ở Đông Bắc Syria cách đây 3 tuần.

Chú thích ảnh
 Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ được triển khai gần thị trấn biên giới Ras al-Ain, tỉnh Hassakeh, miền Đông Bắc Syria ngày 27/10/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

SOHR nêu rõ: "Cuộc giao tranh ác liệt bùng phát lần đầu tiên giữa quân đội Syria và Thổ Nhĩ Kỳ".

Trước đó cùng ngày, báo điện tử Sabah dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar cho biết lực lượng thuộc Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) vẫn chưa hoàn toàn rút khỏi dải đất ở Đông Bắc Syria, nơi Ankara cho rằng họ phải rời đi, trong bối cảnh chỉ còn vài giờ trước khi kết thúc thời hạn chót cho việc di dời này.

Theo một thỏa thuận đã đạt được giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, các lực lượng biên phòng Syria và quân cảnh Nga có nhiệm vụ di dời toàn bộ các lực lượng YPG và vũ khí của họ khỏi dải đất dài 30km ở phần lãnh thổ phía Nam biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria trước 18h (22h giờ Hà Nội) ngày 29/10. Sau hạn chót này, các lực lượng của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bắt đầu tuần tra chung tại một dải đất biên giới dài 10km ở bên phía lãnh thổ Syria.

Đặng Ánh (TTXVN)
Syria tiếp tục triển khai quân đội tới giáp biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ
Syria tiếp tục triển khai quân đội tới giáp biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ

Hãng thông tấn nhà nước Syria SANA ngày 28/10 đưa tin nước này tiếp tục triển khai binh sĩ tới tỉnh Hasaka, Đông Bắc Syria, giáp biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ, trong kế hoạch đối phó với chiến dịch quân sự của Ankara và bảo vệ người dân địa phương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN