Quân đội Syria triển khai tại những khu vực mới gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ

Hãng thông tấn nhà nước Syria SANA đưa tin, quân đội nước này ngày 26/10 đã được triển khai đến những khu vực mới ở gần đường biên giới Thổ Nhĩ Kỳ như một phần của các thỏa thuận do Nga làm trung gian.

Chú thích ảnh
 Binh sĩ Syria tại thị trấn Tal Tamr, gần Ras al-Ain, giáp giới Thổ Nhĩ Kỳ ngày 15/10/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo SANA, các đơn vị quân đội đã tiến vào vùng nông thôn của thành phố Ras al-Ayn, đang nằm dưới quyền kiểm soát của Thổ Nhĩ Kỳ, thuộc tỉnh Hasakah ở phía Đông Bắc Syria “để giúp chống trả cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ”.

Trong khi đó, tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, hơn 2.000 binh sĩ Syria trong cùng ngày đã được triển khai trên tuyến đường cao tốc trọng yếu M4 nối Hasakah với tỉnh miền Bắc Aleppo. Đây là hoạt động triển khai lớn nhất kể từ khi quân đội Syria rời khỏi khu vực 5 năm trước đây.

Theo SOHR, các đơn vị quân đội Syria được hộ tống bởi các lực lượng Nga. SOHR cho rằng, hoạt động trên diễn ra theo một phần của các thỏa thuận mà phía Syria trước đó đã ký kết với các lực lượng người Kurd và thỏa thuận gần đây nhất giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.

Lê Trung Kiên (TTXVN)
Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo hậu quả nếu thỏa thuận Sochi không được tuân thủ 
Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo hậu quả nếu thỏa thuận Sochi không được tuân thủ 

Ngày 26/10, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố nước này sẽ "quét sạch các phần tử khủng bố" ở khu vực biên giới nước này giáp miền Bắc Syria nếu các lực lượng người Kurd tại Syria không rút khỏi khu vực này sau thời hạn chót đặt ra trong thỏa thuận Sochi giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Nga. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN