Quan chức Nga từ chức vì phóng vệ tinh thất bại

Chiều 15/8, Tổng Giám đốc Trung tâm nghiên cứu khoa học-sản xuất tên lửa vũ trụ quốc doanh mang tên Khrunitrép, ông Vladimir Nesterov đã xin từ chức sau một số vụ phóng vệ tinh thất bại thời gian qua, trong đó có vụ phóng hai vệ tinh thông tin Express-MD2 và Telkom của Indonesia hồi đầu tháng 8 này.Ông Vladimir Nesterov đã xin từ chức sau một số vụ phóng vệ tinh thất bại. Nguồn: Internet.Trung tâm Khrunitrép đã ra thông báo khẳng định nguyên nhân thất bại của một số vụ phóng vệ tinh từ năm 2008 đến nay là do trục trặc khoang tăng tốc Briz-M.

Trung tâm Khrunitrép chuyên nghiên cứu và sản xuất các tên lửa đẩy hạng nhẹ và hạng nặng, trong đó có tên lửa Proton và khoang tăng tốc Briz-M, các thiết bị vũ trụ thông tin và quan sát Trái Đất từ xa, các môđun vũ trụ cho các trạm quỹ đạo có người điều khiển...

Ngày 16/8, trung tâm này ra tuyên bố khẳng định sẽ tiếp tục các công trình nghiên cứu-sản xuất như từ trước đến nay vì hiện chưa có đối trọng cho loại tên lửa đẩy Pronton và khoang tăng tốc Briz-M.

Trước đó, nhà lãnh đạo Tập đoàn vũ trụ Nga Roskosmos, ông Vladimir Popovkin cho biết vào tháng 9 tới, Ủy ban công nghiệp quân sự Nga sẽ họp để chuẩn y kế hoạch cải tạo ngành tên lửa-vũ trụ và chương trình phát triển ngành này đến năm 2030.

Dự kiến có 6 tập đoàn và công ty Nga, trong đó có Trung tâm Khrunitrép, sẽ được biên chế vào đơn vị mới thành lập là Tập đoàn tên lửa-vũ trụ Nga.


TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản