Pakistan-Ấn Độ đụng độ ở Kashmir, 2 binh sĩ thiệt mạng

Quân đội Pakistan cho biết 2 binh sĩ nước này đã thiệt mạng trong vụ đọ súng ngày 29/9 với các lực lượng của Ấn Độ ở đường kiểm soát thực tế tại khu vực Kashmir, giữa lúc quan hệ giữa 2 nước láng giềng sở hữu vũ khí hạt nhân này đang căng thẳng.

Các binh sỹ Ấn Độ tăng cường an ninh sau lệnh giới nghiêm tại Lal Chowk, Srinagar, thủ phủ của khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát ngày 19/9. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo nguồn tin, vụ đụng độ kéo dài khoảng 6 giờ đồng hồ ở một số khu vực thuộc vùng Kashmir do Pakistan quản lý. Trong khi đó, một sĩ quan quân đội Ấn Độ cho biết phía Pakistan đã nổ súng và nã pháo vào huyện Nowgam thuộc khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát, các lực lượng Ấn Độ đã đáp trả. Hiện chưa có thương vong cũng như thiệt hại nào được thông báo từ phía Ấn Độ.

Quan hệ Ấn Độ-Pakistan đang căng thẳng cao độ khi New Delhi cáo buộc Islamabad đứng sau vụ tấn công hôm 18/9 nhằm vào một doanh trại quân đội của Ấn Độ ở khu vực Kashmir khiến 18 binh sĩ thiệt mạng.

TTXVN/Tin Tức
Ấn Độ cân nhắc rút quy chế tối huệ quốc đã trao cho Pakistan
Ấn Độ cân nhắc rút quy chế tối huệ quốc đã trao cho Pakistan

Chính phủ Ấn Độ đang cân nhắc khả năng rút quy chế tối huệ quốc (MFN) đã trao cho Pakistan. Dự kiến Thủ tướng Narendra Modi sẽ triệu tập và chủ trì cuộc họp với các quan chức hàng đầu để xem xét vấn đề này vào ngày 29/9 tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN