Tấn công khủng bố tại Kashmir, 17 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng

Ngày 18/9, đã xảy ra vụ tấn công khủng bố tại trại quân đội ở thị trấn Uri, huyện Baramulla, phía Bắc khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát, khiến ít nhất 17 binh sĩ thiệt mạng.

Nguồn tin từ quân đội Ấn Độ cho biết cuộc tấn công xảy ra khoảng 5 giờ 30 phút sáng 18/9 khi 4 phiến quân đột nhập vào trụ sở của lữ đoàn lục quân số 12 của Ấn Độ ở thị trấn Uri. Ít nhất 17 binh sĩ Ấn Độ đã thiệt mạng, trong khi quân đội Ấn Độ đã điều các máy bay trực thăng đưa hàng chục binh sĩ bị thương rời khỏi hiện trường.

Cũng theo nguồn tin trên, 4 phiến quân đã bị tiêu diệt, trong khi các hoạt động tìm kiếm, truy quét vẫn đang được tiến hành với sự tham gia của đông đảo các lực lượng an ninh và quân đội Ấn Độ.

Theo phóng viên TTXVN tại Ấn Độ, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Manohar Parrikar, Tư lệnh lục quân Tướng Dalbir Singh đã tới khu vực cùng ngày để trực tiếp chỉ đạo công tác điều tra và truy quét. Bộ trưởng Nội vụ Rajnath Singh cũng đã phải hoãn chuyến thăm tới Nga và Mỹ.

Đây là một trong những vụ tấn công nghiêm trọng nhất ở khu vực Kashmir kể từ năm 2014 sau cuộc tấn công tại Mohra khiến 10 binh sĩ thiệt mạng. Mới đây nhất, cuộc tấn công khủng bố tại căn cứ không quân Pathankot của Ấn Độ hồi tháng 1/2016 cũng đã khiến ít nhất 8 binh sĩ thiệt mạng.

Trong khi đó, các cơ quan an ninh Ấn Độ cảnh báo hiện có khoảng 200 chiến binh đang tìm cách xâm nhập vào thung lũng Jammu - Kashmir do Ấn Độ kiểm soát dọc Ranh giới kiểm soát (LoC) giữa Ấn Độ và Pakistan để tiến hành các vụ tấn công khủng bố và gây bất ổn tại khu vực này.

Căn cứ quân sự Ấn Độ bị tấn công
Căn cứ quân sự Ấn Độ bị tấn công

Ngày 18/9, một nhóm những phần tử tình nghi là phiến quân đã tấn công căn cứ quân sự lớn của Ấn Độ ở khu vực Kashmir, gần biên giới với Pakistan, khiến ít nhất 9 binh lính thiệt mạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN