Ông Sanders ủng hộ bà Hillary trở thành ứng viên tổng thống

Ngày 12/7, trong một bước đi nhằm thống nhất sự đoàn kết của nội bộ đảng Dân chủ trước thềm cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, Thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders đã tuyên bố ủng hộ cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton trở thành ứng cử viên đại diện cho đảng này trong cuộc đấu tay đôi với đảng Cộng hòa.

Ông Sanders cuối cùng đã tuyên bố ủng hộ bà Hillary.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, tuyên bố trên đã được Thượng nghị sĩ Sanders đưa ra tại cuộc vận động tranh cử chung đầu tiên giữa ông và bà Hillary Clinton ngày 12/7 ở tiểu bang New Hampshire. Phát biểu trước những người ủng hộ, ông Sanders nhấn mạnh điều quan trọng là các đảng viên Dân chủ phải đoàn kết để đánh bại ứng cử viên của đảng Cộng hòa, tỷ phú Donald Trump trong cuộc tổng tuyển cử vào ngày 8/11 tới và trở thành tổng thống thứ 45 của nước Mỹ.

Tuyên bố của ông Sanders là một sự khích lệ lớn đối với bà Hillary Clinton, đồng thời loại bỏ rào cản cuối cùng để cựu ngoại trưởng Mỹ trở thành ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ. Viễn cảnh 13 triệu cử tri ủng hộ ông Sanders quay sang ủng hộ bà Hillary vẫn chưa rõ ràng, song theo kết quả thăm dò dư luận do hang Pew công bố cùng ngày cho biết 85% cử tri của đảng Dân chủ ủng hộ chiến dịch tranh cử của ông Sanders nói rằng họ sẽ bỏ phiếu cho bà Hillary.

Trong khi đó, kết quả các cuộc thăm dò nhanh trên mạng internet ngay sau tuyên bố của Thượng nghị sĩ Sanders cho thấy cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton tiếp tục dẫn tiếp trên phạm vi toàn quốc trước đối thủ Cộng hòa Trump. Cụ thể, theo kết quả thăm dò của NBC News/Survey Monkey, bà Hillary hiện nhận được sự ủng hộ của 47% cử tri, trong khi tỷ lệ này bên phía tỷ phú Trump là 44%.

TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản