Bà Clinton và ông Sanders vận động tranh cử chung

Hai ứng cử viên của đảng Dân chủ là cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton và Thượng nghị sĩ Bernie Sanders sẽ có cuộc vận động tranh cử chung trong ngày 12/7 tại tiểu bang New Hampshire.

Ông Sanders và bà Clinton.

Trong các tuyên bố đưa ra ngày 11/7, nhóm vận động tranh cử của hai ứng cử viên này xác nhận “bà Hillary Clinton và ông Bernie Sanders sẽ xuất hiện cùng nhau để thảo luận về cam kết chung nhằm xây dựng một nước Mỹ hùng mạnh hơn và một nền kinh tế vì lợi ích của mọi người dân, chứ không chỉ để phục vụ một tầng lớp nào”.

Theo các nguồn tin am hiểu chiến dịch tranh cử, Thượng nghị sĩ Sanders dự kiến sẽ sớm tuyên bố ủng hộ bà Hillary trở thành ứng cử viên đại diện cho đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 8/11 tới, qua đó khép lại cuộc chạy đua căng thẳng trong nội bộ đảng này.

Trước đó, ngày 24/6, phát biểu trên kênh truyền hình MSNBC về việc liệu ông có bỏ phiếu cho bà Clinton hay không, Thượng nghị sĩ bang Vermont này đã nói “Có”. Ông Sanders là người trước đó từng có một chiến dịch bền bỉ đáng ngạc nhiên trong các cuộc bầu cử sơ bộ vừa qua.

TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản