Nổ tại nhà máy hóa chất ở Slovenia, 6 người thiệt mạng

Ngày 12/5, kênh truyền hình nhà nước TV Slovenia cho biết ít nhất 6 người đã thiệt mạng trong vụ nổ tại nhà máy hóa chất Melamin ở miền Nam nước này. Vụ nổ xảy ra tại Kocevje cách thủ đô Ljubljana 63km về phía Đông Nam. Đây là vụ tai nạn lao động nghiêm trọng nhất ở Slovenia kể từ khi nước này độc lập vào năm 1991.

Chú thích ảnh
Khói bốc lên tại hiện trường vụ nổ nhà máy hóa chất ở thành phố Kocevje, Slovenia ngày 12/5/2022. Ảnh: Municipality of Kocevje/TTXVN

Theo truyền thông địa phương, nguyên nhân của vụ tai nạn có thể là do lỗi của các công nhân khi trộn hai hóa chất với nhau dẫn đến vụ nổ và gây hỏa hoạn lớn sau đó. Khoảng 20 người khác cũng bị thương trong vụ việc, trong đó 1 người bị thương nặng. 

Một số tòa nhà gần khu vực nhà máy hóa chất Melamin cũng bị hư hỏng trong khi người dân ở Kocevje được khuyến cáo không ra ngoài trong nhiều giờ. 

Nhà máy Melamin, có khoảng 200 nhân công, chuyên sản xuất các sản phẩm hóa chất sử dụng trong ngành xây dựng, dệt vải, sơn, giấy, lốp xe, giày... Thị trưởng thành phố Kocevje, Vladimir Prebilic, cho biết vụ nổ không gây tổn hại cho môi trường.

Trần Quyên (TTXVN)
Cuba tuyên bố quốc tang tưởng niệm nạn nhân vụ nổ khách sạn
Cuba tuyên bố quốc tang tưởng niệm nạn nhân vụ nổ khách sạn

Theo phóng viên TTXVN tạiLa Habana, ngày 12/5, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã tuyên bố quốc tang hai ngày để tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ nổ khách sạn mới đây ở thủ đô La Habana, khiến 45 người thiệt mạng và 98 người khác bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN