Lại xảy ra nổ khí gas ở thủ đô của Cuba

Ngày 11/5, nhà chức trách thủ đô La Habana thông báo 3 người bị thương trong một vụ nổ khí gas tại thành phố này. Vụ nổ xảy ra tại cùng khu vực xảy ra vụ việc tương tự hồi tuần trước khiến 43 người thiệt mạng và phá hủy một khách sạn hạng sang.

Chú thích ảnh
Lính cứu hỏa làm nguội xe téc chở khí gas hóa lỏng tại hiện trường vụ nổ khách sạn Saratoga ở La Habana, Cuba ngày 6/5/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo giới chức địa phương, các nạn nhân trong vụ nổ mới xảy ra gồm 2 cha con trong một gia đình và 1 người hàng xóm. Vụ nổ xảy ra khi người cha bật bếp. Người hàng xóm bị thương ở hai chân và cánh tay. Cả 3 nạn nhân đã được đưa tới bệnh viện. Lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng ngắt đường ống cung cấp khí gas cho khu vực xảy ra vụ nổ.

Trước đó 5 ngày, vụ nổ khí gas tại khách sạn Saratoga, cách khu vực phố cổ La Habana chỉ 800m, đã khiến 43 người thiệt mạng và 54 người bị thương. Hiện các nhân viên cứu hộ vẫn đang tìm kiếm các nạn nhân trong đống đổ nát của khách sạn. Vụ nổ xảy ra khi một xe chở gas đang tiếp thêm gas vào bình chứa. Không chỉ phá hủy 4 tầng của khách sạn, vụ nổ còn khiến phần mặt tiền khách sạn hư hỏng nặng và nhiều xe ô tô đậu bên ngoài.

Lê Ánh (TTXVN)
Thương vong tăng trong vụ nổ khách sạn ở Cuba
Thương vong tăng trong vụ nổ khách sạn ở Cuba

Ngày 10/5, Bộ Y tế Cuba thông báo lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thêm 2 thi thể nạn nhân dưới đống đổ nát tại Khách sạn Saratoga ở trung tâm thủ đô La Habana, nơi xảy ra vụ nổ kinh hoàng cách đây 4 ngày.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN