Những thành phố có giao thông nguy hiểm nhất nước Mỹ

Nếu bạn đang lên kế hoạch đi chơi bằng đường bộ ở Mỹ, bạn nên tránh xa các thành phố St. Louis, Dallas và Houston.

Đó là ba thành phố có những tài xế nguy hiểm nhất nước Mỹ theo một cuộc khảo sát được của Tạp chí "Sức khỏe nam giới" công bố ngày 13/3. Theo cuộc khảo sát trên, hầu hết những thành phố ở khu vực phía Nam, trừ Providence, đều nằm trong top 10 thành phố "sở hữu" nhưng tay lái "tệ" nhất nước Mỹ.

Ngoài ra, ba thành phố Ft. Worth, Lubbock và San Antonio thuộc bang Texas cũng nằm trong danh sách top 10 trên.

Dallas- một trong những thành phố có giao thông tệ nhất nước Mỹ. Nguồn: Internet.


Trong khi đó, dẫn đầu danh sách top 10 thành phố thành phố có những tay lái an toàn nhất là St. Paul ở bang Minnesota và Lincoln ở bang Nebraska. Trong khi đó, các thành phố Ft. Wayne ở bang Indiana, thành phố New York và Chesapeake ở bang Virginia, và Aurora ở Colorado cũng nằm trong danh sách top 50 thành phố có giao thông an toàn nhất nước Mỹ.

Cuộc khảo sát trên cho thấy nhiều điều trái ngược với suy nghĩ thông thường của mọi người. Điều bất ngờ là New York, vốn được nhiều người quan niệm là có giao thông nguy hiểm với những chiếc taxi chạy ẩu, lại đứng thứ 7 trong danh sách 10 thành phố có giao thông an toàn nhất nước Mỹ.

Danh sách trên được tờ tạp chí tổng hợp sau khi nghiên cứu số liệu các vụ tai nạn, bao gồm tỉ lệ tai nạn gây tử vong, tỉ lệ liên quan đến tốc độ, nồng độ cồn hoặc chạy trốn sau khi gây tai nạn và tỉ lệ sử dụng dây an toàn. Nghiên cứu cũng xem xét đến luật cấm sử dụng điện thoại di động và khoảng cách từng năm giữa các vụ tai nạn. Cuộc khảo sát cũng sử dụng số liệu của Cục an toàn giao thông đường quốc lộ, công ty bảo hiểm toàn bang và tổ chức bảo hiểm an toàn đường quốc lộ và dữ liệu của chính phủ.

Danh sách đầy đủ những thành phố lái xe an toàn nhất và nguy hiểm nhất được đăng tải trên trang web: http://www.menshealth.com/best-life/you-can-crash-here.


TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản