Nhật Bản xem xét ban bố tình trạng khẩn cấp tại 3 tỉnh giáp Tokyo

Chính phủ Nhật Bản đang lên kế hoạch đưa thêm 3 tỉnh giáp thủ đô Tokyo và Osaka vào danh sách các khu vực áp đặt tình trạng khẩn cấp do số ca mắc COVID-19 trên toàn quốc tăng đột biến trong những ngày qua.

Chú thích ảnh
Người dân đi tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại một điểm tiêm chủng ở Osaka, Nhật Bản. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Hãng tin Kyodo dẫn các nguồn tin chính phủ cho biết tình trạng khẩn cấp tại Osaka và 3 tỉnh gồm Saitama, Chiba và Kanagawa sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 2/8-31/8. Trong khi đó, tại Tokyo và Okinawa, lệnh tình trạng khẩn cấp hết hạn vào ngày 22/8 sẽ tiếp tục được kéo dài đến hết ngày 31/8.

Trước đó, đài NHK của Nhật Bản đưa tin số ca mắc mới COVID-19 trong cả nước đã chạm mốc cao kỷ lục mới với hơn 8.000 ca ghi nhận trong ngày 28/7. Riêng tại thủ đô Tokyo, nơi đang đăng cai Olympic 2020, nhà chức trách cho biết có thêm 3.177 ca mắc mới, mức cao nhất trong ngày thứ hai liên tiếp trong bối cảnh hệ thống y tế đang trở nên quá tải.

Theo Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Katsunobu Kato, chính phủ nước này sẽ tiếp tục làm hết sức để ngăn chặn các trường hợp lây nhiễm liên quan tới Olympic Tokyo 2020.

Hiện Nhật Bản đang áp dụng tình trạng khẩn cấp vì dịch COVID-19 ở Tokyo và Okinawa.

Phương Hoa (TTXVN)
CDC Mỹ rút lại hướng dẫn về xét nghiệm COVID-19 với người tiêm đủ liều
CDC Mỹ rút lại hướng dẫn về xét nghiệm COVID-19 với người tiêm đủ liều

Trung tâm ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh (CDC) Mỹ khuyến cáo người đã tiêm đủ liều vaccine COVID-19 vẫn cần xét nghiệm sau khi phơi nhiễm ngay cả khi họ không có biểu hiện triệu chứng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN