Nhật Bản trải qua mùa Thu nóng kỷ lục

Mới đây, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) thông báo rằng nhiệt độ trung bình của nước này vào mùa Thu năm nay là cao nhất kể từ khi việc thống kê được thực hiện vào năm 1898.

Chú thích ảnh
Người dân che ô tránh nắng nóng tại Tokyo, Nhật Bản, ngày 16/7/2023. Ảnh: Kyodo/TTXVN

JMA cho biết, nhiệt độ từ tháng 9 đến tháng 11 đã tăng 1,39 độ C so với mức trung bình của xứ sở hoa Anh Đào, vượt kỷ lục từng được ghi nhận trước đó vào mùa Thu năm ngoái khi mức tăng là 0,9 độ C. Theo cơ quan này, nhiệt độ năm nay vẫn ở mức cao ngay cả khi bước vào tháng 9, với nhiệt độ trung bình mùa Thu ở mức kỷ lục tại 87/153 địa điểm.

Tại trung tâm Tokyo, nhiệt độ đạt 27,5 độ C vào ngày 7/11, lập kỷ lục mới về mức nhiệt cao nhất của tháng này trong 100 năm qua.

Nhiệt độ trung bình mùa Xuân và mùa Hè năm nay cũng cao nhất từ trước đến nay, lần lượt cao hơn mức trung bình là 1,59 độ C và 1,76 độ C.

Các quan chức thời tiết cho rằng nhiệt độ cao bất thường là do hiện tượng nóng lên toàn cầu và ảnh hưởng của gió Tây, đồng thời cho biết thêm rằng nước này có thể sẽ tiếp tục trải qua nhiệt độ cao bất thường.

Đức Trung (TTXVN)
Nhiều quốc gia châu Âu ghi nhận tháng 9 nóng kỷ lục
Nhiều quốc gia châu Âu ghi nhận tháng 9 nóng kỷ lục

Ngày 29/9, các nước Áo, Pháp, Đức, Ba Lan và Thụy Sĩ thông báo ghi nhận tháng này là tháng 9 nóng nhất từ trước đến nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN