Nhân viên Đại sứ quán Mỹ mang đạn cối vào sân bay Nga

Sáng 9/3, một nhân viên của Đại sứ quán Mỹ đã tìm cách mang theo đạn súng cối trong hành lý vào sân bay quốc tế Sheremetyevo ở thủ đô Moskva.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa - Reuters

Theo Sputnik, lực lượng an ninh sân bay Sheremetyevo đã rất kinh ngạc khi phát hiện một quả đạn cối trong hành lý của một nhân viên Đại sứ quán Mỹ đang trên đường trở về New York. Ngay lập tức, một biệt đội tháo gỡ bom mìn đã được huy động tới hiện trường. May mắn, quả đạn có ngòi nổ nhưng không chứa chất nổ bên trong.

Bộ Ngoại giao Nga tin rằng nhân viên của phái đoàn ngoại giao Mỹ đã cố tình làm điều này và coi vụ việc là một hành động khiêu khích. Bộ Ngoại giao Nga cho biết thêm họ đã thông báo ngay cho cơ quan ngoại giao Mỹ và mong phía Washington giải thích rõ hành vi của nhân viên này.

Trong một động thái làm dịu tình hình, người nhân viên kia cố gắng giải thích rằng quả đạn cối này không chứa chất nổ kia anh mang về cho bộ sưu tập cá nhân. Sau đó, vấn đề của người nhân viên này với lực lượng hành pháp cũng kết thúc khi anh ta được phép bắt máy bay về Mỹ.

Mặc dù bị lỡ chuyến bay đặt trước, song phía sân bay Nga vẫn hỗ trợ nhân viên Đại sứ quán Mỹ đặt vé cho chuyến bay tới Mỹ tiếp theo. Người này buộc phải để món đồ “lưu niệm” ở lại Moskva.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Lầu Năm Góc hồi sinh chương trình thời Chiến tranh Lạnh để đối phó Nga-Trung
Lầu Năm Góc hồi sinh chương trình thời Chiến tranh Lạnh để đối phó Nga-Trung

Lầu Năm Góc vừa “hồi sinh” một chiến lược thời kỳ Chiến tranh Lạnh nhằm đối phó với các lực lượng thù địch.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN