Nhân viên bảo tàng bí mật treo tranh cá nhân cạnh các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng

Một nhân viên của bảo tàng nghệ thuật Pinakothek der Moderne ở Đức đã bị sa thải vì tự ý treo tranh của chính mình bên cạnh các tác phẩm của những danh họa như Pablo Picasso và Franz Marc.

Chú thích ảnh
Bảo tàng nghệ thuật Pinakothek der Moderne ở Munich, Đức. Ảnh: muenchen.de

Bảo tàng nghệ thuật Pinakothek der Moderne ở Munich, Đức xác nhận họ đã sa thải một nhân viên làm việc trong bộ phận kỹ thuật của bảo tàng, sau khi người đàn ông này bị phát hiện đã treo một trong những bức tranh của chính mình trong phòng trưng bày dành riêng cho các tác phẩm nghệ thuật hiện đại và đương đại.

Vì làm trong bộ phận kỹ thuật, người đàn ông 51 tuổi được phép vào khuôn viên bảo tàng ngoài giờ tham quan. Do đó, ông đã tận dụng để khoan lỗ vào một bức tường trống và treo những bức tranh của chính mình bên cạnh tranh của các họa sĩ nổi tiếng trên khắp thế giới.

Không rõ các bức tranh đã được để ở vị trí đó bao lâu, nhưng theo người phát ngôn của bảo tàng, chúng không thể tồn tại quá lâu vì "những người giám sát thường nhận thấy điều gì đó bất thường ngay lập tức".

Về động cơ của người đàn ông, nhiều người cho rằng nhân viên kỹ thuật đó nghĩ việc trưng bày tác phẩm của mình trong bảo tàng sẽ tạo ra những cơ hội trong tương lai.

Người đàn ông giấu tên tự mô tả mình là một nghệ sĩ tự do, hiện đã phải trình diện cảnh sát vì khoan lỗ vào tường của viện bảo tàng mà không được phép. Ngoài ra, người đàn ông đã phạm tội hủy hoại tài sản và được cho là đã mất việc tại bảo tàng, đồng thời cũng bị cấm vào địa điểm này.

Phía cảnh sát Đức vẫn đang điều tra vụ việc. Cho đến nay, vẫn chưa có thông tin chi tiết nào về những tác phẩm của người đàn ông được tiết lộ.

Bảo tàng nghệ thuật Pinakothek der Moderne ở Munich, Đức được khánh thành vào tháng 9/2002 sau 7 năm xây dựng. Đây nổi tiếng là nơi lưu giữ những bộ sưu tập quý giá theo chủ nghĩa hiện đại của các nghệ sĩ như Pablo Picasso, Franz Marc và Oskar Schlemmer, cùng nhiều người khác.

Trần Trang/Báo Tin tức (Theo O.C, Guardian)
Thú vị bảo tàng mèo ở Moskva
Thú vị bảo tàng mèo ở Moskva

Bảo tàng Mèo Moskva vào tháng 3 năm nay tròn 30 tuổi. Với hơn 10.000 hiện vật trưng bày bạn sẽ lạc vào một thế giới mèo khác lạ qua góc nhìn của những nhà sáng tạo Nga, những người cũng rất yêu quí loài mèo và nỗ lực hết sức để sưu tập cũng như thể hiện những góc nhìn, khám phá những điều mới lạ về mèo. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN