Nhà lãnh đạo Triều Tiên khẳng định thúc đẩy quan hệ với Trung Quốc

Ngày 20/10, Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un đã khẳng định mong muốn thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hữu nghị với Trung Quốc.

Chú thích ảnh
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Theo KCNA, nhà lãnh đạo Triều Tiên cho biết sẽ nỗ lực cùng với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình "củng cố và phát triển hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống Triều - Trung".

Phát biểu trên được nhà lãnh đạo Triều Tiên đưa ra ngày 19/10 trong thông điệp hồi đáp gửi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, người đã gửi thư chúc mừng ông Kim Jong-un hồi đầu tháng nhân kỷ nhiệm 75 năm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên.

Về phần mình, nhà lãnh đạo Trung Quốc đã bày tỏ ý định "bảo vệ, củng cố và phát triển thành công" mối quan hệ với Triều Tiên. Trung Quốc là đối tác thương mại quan trọng nhất của Triều Tiên.

Nhân 75 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên, Triều Tiên tổ chức lễ duyệt binh kỷ niệm tại quảng trường Kim Nhật Thành, sự kiện thu hút được sự quan tâm của nhiều tầng lớp nhân dân. Đây là cuộc duyệt binh đầu tiên Triều Tiên tổ chức kể từ năm 2018 và trong bối cảnh quốc gia Đông Bắc Á này phải đối mặt với một năm đầy khó khăn do tác động của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Cùng với những đợt thiên tai tồi tệ, các lệnh trừng phạt quốc tế đã ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế nước này.

Văn Khoa (TTXVN)
Giới chức quân đội Triều Tiên, Trung Quốc khẳng định hợp tác song phương
Giới chức quân đội Triều Tiên, Trung Quốc khẳng định hợp tác song phương

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin các quan chức hàng đầu của quân đội Triều Tiên và Trung Quốc đã có cuộc hội đàm ngày 14/10, trong đó tái khẳng định tầm quan trọng của quan hệ song phương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN