Người phụ nữ không thể ngậm miệng lại vì cười quá to

Một người phụ nữ Trung Quốc gần đây đã phải nhờ đến sự can thiệp y tế để chỉnh lại hàm của mình sau khi cười quá to, không thể khép được miệng.

Chú thích ảnh
Người phụ nữ bị sái quai hàm không thể ngậm miệng lại. Nguồn: OD

Theo Odity Central, vụ việc hy hữu xảy ra vào hôm 1/9 trên một chuyến tàu cao tốc trong hành trình đến ga Nam Quảng Châu (Trung Quốc). Bác sĩ Luo Wensheng đi từ Côn Minh, thủ phủ tỉnh Vân Nam (Tây Nam Trung Quốc) tới bệnh viện Liwan trực thuộc Đại học Y Quảng Châu đang có mặt trên tàu thì nghe loa thông báo kêu gọi hỗ trợ y tế khẩn cấp. Ngay lập tức, bác sĩ Luo vội chạy đến nơi có người đang cần giúp đỡ và phát hiện một nữ hành khách đang trong tình trạng miệng há rộng, chảy nước dãi. 

Ban đầu, bác sĩ nghi ngờ cô bị đột quỵ, nhưng sau khi kiểm tra lại, anh loại bỏ khả năng đó vì huyết áp của bệnh nhân vẫn bình thường. Sau khi nghe các nhân chứng kể lại, anh Luo mới biết rằng người phụ nữ đã không thể ngậm miệng lại vì cười mất kiểm soát. Cô đã bị sái quai hàm.

Do không phải bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt nên anh đã cảnh báo với người phụ nữ rằng mình không phải chuyên gia, nguy cơ cao là anh không thể chỉnh lại hàm về bình thường. Nhưng bệnh nhân vẫn muốn bác sĩ Luo thử điều trị và bác sĩ đã cố giúp cô.

“Bệnh nhân vô cùng lo lắng, các cơ mặt của cô ấy đề bị kéo căng nên nỗ lực lần đầu tiên thực hiện thủ thuật của tôi thất bại. Tôi khuyên cô ấy nên đến bệnh viện điều trị nhưng các nhân viên trên tàu cho biết tàu sẽ tiếp tục hành trình thêm 1 tiếng nữa mà không dừng lại. Điều đó khiến nữ hành khách càng trở nên hoảng loạn, cô muốn xử lý bộ hàm của mình ngay lập tức nên tôi đã đồng ý thử lại”, bác sĩ Luo kể lại.

Chú thích ảnh
Sau khi điều chỉnh quai hàm thành công, người phụ nữ đã có thể khép miệng lại. Nguồn: OD

May mắn là sau lần thứ 2 thử điều chỉnh lại quai hàm cho bệnh nhân, bác sĩ Luo đã thành công, người phụ nữ đã khép miệng lại như bình thường. Cô bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với anh và cho biết bản thân từng bị sái quai hàm một lần trước đó vì nôn mửa quá nhiều trong thời gian mang thai.

Theo các chuyên gia, bệnh sái quai hàm rất dễ lặp lại nếu như bệnh nhân đã từng bị trước đó, chỉ do ngáp, cười hoặc thậm chí mở miệng quá to cũng có thể khiến trật hàm.

Hải Vân/Báo Tin tức
Người đàn ông thoát chết hy hữu dưới gầm tàu hỏa
Người đàn ông thoát chết hy hữu dưới gầm tàu hỏa

Trong lúc băng qua đường ray, người đàn ông đã bị tàu hoả cuốn kẹt vào gầm tàu. Hàng chục cảnh sát đã tổ chức giải cứu, đưa nạn nhân ra ngoài trong tình trạng trọng thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN