Người dân Triều Tiên căm phẫn tướng Jang Song-Theak

Báo chí CHDCND Triều Tiên gần đây liên tục đăng tải những bài viết mang nội dung lên án hành động của tướng Jang Song-Theak, chú dượng của nhà lãnh đạo Kim Jong Un và cũng là người từng giữ vai trò rất quan trọng trong hệ thống lãnh đạo của Bình Nhưỡng.

Ông Jang Song Thaek (trái). Ảnh: Kyodo/TTXVN


Hình ảnh được chiếu trên truyền hình Triều Tiên cho thấy ông Jang bị bắt hôm 8/12 vừa qua ngay trong cuộc họp cấp cao của Đảng Lao động Triều Tiên và các bản tin được phổ biến từ Triều Tiên đều nói rằng viên tướng này phạm rất nhiều tội, trong đó có tội tham nhũng, sử dụng ma túy và quan hệ bất chính với phụ nữ...

Trong số báo mới nhất, tờ Lao Động Nhật Báo, cơ quan tuyên truyền chính thức của Đảng và nhà nước Triều Tiên, viết rằng dân chúng căm phẫn khi được tin Tướng Jang có những hành động phản cách mạng, có người còn nói ước gì được phép thiêu sống hay cắt cổ viên tướng phản bội nhân dân này. Tờ báo cũng đăng tải bài xã luận, viết rằng nhân dân Triều Tiên sát cánh với nhà lãnh đạo Kim Châng Un, không tha thứ cho những kẻ phản bội lý tưởng cách mạng.

Trong diễn biến khác liên quan, nghị sỹ Jo Myung-cheol thuộc Đảng Thế giới mới cầm quyền ở Hàn Quốc, vốn là người Triều Tiên tỵ nạn, hôm 10/12 khẳng định một khi đã bị buộc tội có hành vi chống phá đảng và cách mạng thì ông Jang Song-Theak và phe phái sẽ bị trừng trị hoàn toàn hoặc không bao giờ có thể khôi phục lại hoạt động chính trị.


TN (theo Đài KBS)
Đằng sau việc Triều Tiên trừng phạt Jang Song Thaek
Đằng sau việc Triều Tiên trừng phạt Jang Song Thaek

CHDCND Triều Tiên đã thừa nhận việc thanh trừng ông Jang Song Thaek - người chú rể đầy ảnh hưởng của nhà lãnh đạo trẻ tuổi Kim Jong Un - với cáo buộc tham nhũng, sử dụng ma túy, đánh bạc và một loạt hành vi "chống phá nhà nước".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN