Triều Tiên xác nhận ông Jang Song-Thaek bị cách chức

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 8/12 đưa tin Triều Tiên xác nhận ông Jang Song-Thaek, người chú rể của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, đã bị cách chức vì phạm phải một loạt "hành động tội ác" và lãnh đạo "một bè phái phản cách mạng".

Ông Jang Song-Thaek (giữa).


KCNA cho hay ông Jang Song-Thaek, người được cho là nhân vật quyền lực số 2 tại Triều Tiên, đã bị tước tất cả các chức vụ, tước hiệu và khai trừ khỏi đảng sau một cuộc họp của Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên. Bản tin KCNA phát sau cuộc họp trên nêu rõ: "Jang Song-Thaek và những người ủng hộ đã phạm những hành động tội ác khó có thể chấp nhận và họ đã gây phương hại nghiêm trọng cho đảng và cách mạng".

KCNA cho biết thêm những tội ác mà ông Jang Song-Thaek phạm phải gồm quản lý yếu kém hệ thống tài chính của Triều Tiên, tham nhũng, quan hệ tình ái bất chính, lạm dụng rượu và chất ma túy. KCNA cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tham dự và "chỉ đạo" cuộc họp của Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên nói trên.

Quyết định cách chức ông Jang Song-Thaek đồng nghĩa với việc Triều Tiên đang trải qua cuộc biến động ban lãnh đạo lớn nhất kể từ sau cái chết của cố lãnh đạo Kim Jong-il hồi cuối năm 2011.


T.N (Theo AFP/Reuters)
Người chú rể quyền lực của ông Kim Jong-un bị cách chức?
Người chú rể quyền lực của ông Kim Jong-un bị cách chức?

Người chú rể đầy quyền lực của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, ông Jang Song-Thaek được cho là đã bị cách chức Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Triều Tiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN