Người đàn ông Australia mất tích sau khi bị cá mập tấn công

Một người đàn ông đã bị mất tích sau khi bị cá mập tấn công tại bãi biển ở Bắc Fremantle, phía tây Australia, theo cảnh sát và chính quyền bang,

Chú thích ảnh
Các tàu tìm kiếm và cứu nạn được triển khai để tuần tra ngoài khơi bãi biển Port ở Fremantle, Tây Australia. Ảnh: CNN

Kênh CNN (Mỹ) đưa tin cảnh sát và cơ quan cứu hộ đã nhận được báo cáo về “sự cố cá mập tấn công nghiêm trọng” tại bãi biển Port vào khoảng 10 giờ sáng ngày 6/11 (theo giờ địa phương). Nhân chứng cho biết nạn nhân là một người đàn ông khoảng 50 tuổi, thường xuyên bơi tại bãi biển này, đã bị hai con cá mập tấn công. Giới chức cho biết họ đang nỗ lực tiến hành tìm kiếm nạn nhân.

Thành phố Fremantle và Thành phố Cottesloe gần đó đã yêu cầu đóng cửa các bãi biển khu vực trong 24 giờ tới. Thanh tra Emma Barnes thuộc Lực lượng Cảnh sát Tây Australia, cho biết: “Một người đàn ông trung niên đã bị cá mập tấn công. Các nhân chứng tại hiện tường đã hành động rất anh hùng và dũng cảm khi giúp đưa những người khác ra khỏi khu vực nguy hiểm và báo tin về sự việc”.

Kênh 9News cho biết một nhóm nam thiếu niên chứng kiến vụ tấn công đã cố gắng giúp nạn nhân, sau đó cảnh báo những người đang bơi khác nhanh chóng ra khỏi mặt nước.

Vào tháng 9 năm nay, một bãi biển ngoài khơi ở Australia cũng xảy ra một vụ cá mập tấn công người. Vụ việc khiến một thanh niên khoảng 20 tuổi thiệt mạng.

Australia chỉ xếp sau Mỹ về số vụ cá mập vô cớ tấn công con người trong năm 2019, theo Hồ sơ Tấn công cá mập quốc tế của Đại học Florida.

Hải Vân/Báo Tin tức
Khoảnh khắc nghẹt thở khi thợ lặn chạm trán ‘rồng biển’ kỳ bí
Khoảnh khắc nghẹt thở khi thợ lặn chạm trán ‘rồng biển’ kỳ bí

Nhà sinh vật biển đã rất vui mừng khi được chạm mặt loài sinh vật kỳ bí được ví như rồng của biển cả trong cuộc lặn đem ở vùng biển ngoài khơi Italy. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN