Khoảnh khắc nghẹt thở khi thợ lặn chạm trán ‘rồng biển’ kỳ bí

Nhà sinh vật biển đã rất vui mừng khi được chạm mặt loài sinh vật kỳ bí được ví như rồng của biển cả trong cuộc lặn đem ở vùng biển ngoài khơi Italy. 

Đoạn clip do ông Alexander Semenov ghi lại cho thấy cận cảnh một sinh vật mang tên Forskalia edwardsi thuộc họ Siphonophore đang bơi sát đáy biển. (Xem video dưới đây. Nguồn: Newsflare)

Siphonophores là loài vật kỳ lạ nhất trên thế giới bởi các nhà khoa học vẫn chưa thể xác định được nó là một loài sinh vật đơn lẻ hay nhiều loại sinh vật cấu thành. Thân của chúng dài, mỏng manh và trong suốt. 

“Con siphonophore này là cá thể tuyệt vời nhất mà chúng tôi từng bắt gặp cho đến nay. Đơn giản là vì nó rất lớn, dài khoảng ba đến năm mét”, ông Alexander Semenov chia sẻ. 

Tương tự các siphonophore khác, cấu tạo của Forskalia gồm 2 phần: một chịu trách nhiệm chuyển động, phần còn lại bắt và tiêu hoá thực ăn, phát sáng cũng như sinh sản. 

Xuân Chi/Báo Tin tức
COVID-19 tới 6h sáng 5/11: Dịch bùng mạnh ở châu Âu; Số người chết ở Nga lại cao kỷ lục
COVID-19 tới 6h sáng 5/11: Dịch bùng mạnh ở châu Âu; Số người chết ở Nga lại cao kỷ lục

Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 469.000 ca mắc COVID-19 và trên 6.600 ca tử vong. Tổng số ca mắc từ đầu dịch tới nay đã vượt 249 triệu ca, trong đó trên 5,04 triệu ca tử vong.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN