Người đàn ông trèo rào, đột nhập vào chuồng trêu 11 con hổ dữ

Một du khách đến thăm công viên ở Bắc Kinh đã “đột nhập” vào khu thả hổ trắng, chạm mặt 11 con vật và có hành vi trêu chọc chúng.

Chú thích ảnh
Người đàn ông đột nhập vào khu thả hổ trắng trong công viên hoang dã ở Bắc Kinh, Trung Quốc hôm 23/10. Ảnh: Sunnews.cc

Theo tờ Thời báo Hoàn cầu, vào chiều ngày 23/10, ban quản lý Công viên Động vật hoang dã ở Bắc Kinh cho biết nhân viên chịu trách nhiệm tuần tra khu vực thả hổ trắng, thuộc khu du lịch tự lái, phát hiện một người đan ông họ Jiang, 56 tuổi, đột nhiên nhảy khỏi xe tham quan. Dù nhân viên cố gắng ngăn cản, người này phớt lờ khuyến cáo, chạy thật nhanh và nhảy vượt rào vào khu thả hổ.

Sau khi đột nhập vào khu hổ trắng, các nhân viên của công viên đã yêu cầu người này không di chuyển. Trong lúc đó, họ cố đánh lạc hướng những con hổ bằng cách đút thức ăn cho chúng. Nhân viên ngay lập tức thông báo cho ban quản lý công viên và cảnh sát địa phương.

Một video trên mạng cho thấy trong quá trình giải cứu, Jiang không nghe hướng dẫn của nhân viên. Người đàn ông này liên tục khiêu khích con vật bằng lời nói và hành động, thậm chí bắt chước tiếng hổ gầm. (Xem video dưới - Nguồn: 163.com):

Nhờ có các biện pháp an ninh và thiết bị trong công viên - gồm thiết bị được giấu kín đóng vai trò quan trọng để ngăn chặn bất kỳ sự cố chết người nào - không có tiếp xúc đáng kể giữa Jiang và những con hổ. Nhân viên công viên sau đó vào khu thả hổ, khống chế Jiang và đưa ông ta đến khu vực an toàn.

Người đột nhập vào chuồng hổ may mắn không bị thương và đã được đưa đến bệnh viện để kiểm tra y tế. Đến chiều hôm 25/10, cảnh sát quận Đại Hưng, Bắc Kinh, đã ra thông báo cho biết kẻ đột nhập đã bị tạm giữ hình sự vì hành vi gây rối trật tự nghiêm trọng tại nơi công cộng. Hiện chưa rõ động cơ và hành vi của người này.

Trong một thông báo mới đây, Công viên Động vật Hoang dã Bắc Kinh đã gửi lời cảm ơn những du khách đã đi ngang qua khu vực hổ trắng vào thời điểm xảy ra vụ việc. Ban quản lý công viên nhấn mạnh rằng rằng sự hỗ trợ của du khách đã giúp nhân viên giải quyết tình huống một cách tốt nhất.

Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự bàng hoàng và lên án trước sự việc. “Đây là hành vi cực kỳ vô trách nhiệm”, một cư dân mạng viết trên trang Sina Weibo giống Twitter của Trung Quốc. “Kẻ xâm nhập nên bị cấm đến bất kỳ sở thú nào trong tương lai”.

Nhiều người dùng mạng xã hội tỏ ra bị sốc và lên án sự việc. “Đây là hành động cực kỳ vô trách nhiệm”, một người bình luận trên trang Weibo. “Kẻ đột nhập nên bị cấm đến bất kỳ sở thú nào trong tương lai”.

Hải Vân/Báo Tin tức
Nền quân chủ lâu đời nhất thế giới của Nhật Bản đang 'chảy máu' hoàng tộc
Nền quân chủ lâu đời nhất thế giới của Nhật Bản đang 'chảy máu' hoàng tộc

Hôm nay, 26/10 Công chúa Mako sẽ chính thức kết hôn với vị hôn phu thường dân và sang Mỹ định cư, từ bỏ các danh hiệu Hoàng gia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN