Người chết "tham gia" bầu cử Tổng thống Mỹ

Một người đàn ông vừa mất tại Mỹ đã dành lời tâm nguyện cuối cùng kêu gọi người thân, bạn bè không bỏ phiếu cho tỉ phú Trump.

Ứng cử viên Donald Trump phát biểu trong buổi tranh luận của các ứng viên Đảng Cộng hòa trên kênh truyền hình Fox News.

Bản cáo phó của vị bác sĩ chỉnh hình Jeffrey Cohen được gia đình đăng lên trang báo Pittsburgh Post-Gazette đưa vào lời ước nguyện cuối cùng có phần kỳ lạ - “Xin đừng bầu cho ông Donald Trump” - một lần nữa lại gây xôn xao dư luận tại Mỹ trong thời điểm chiến dịch tranh cử ở quốc gia này bước vào giai đoạn gay cấn. Nhiều người cho rằng câu chuyện này lấy cảm hứng từ bản cáo phó của một phụ nữ ở bang New Jersey trong đó yêu cầu những người đến khóc viếng không ủng hộ ứng viên số một của đảng Dân chủ bà Hillary Clinton.


Con trai của Cohen, anh Jason Brown trả lời phỏng vấn cho biết anh và người em trai đã đưa ước nguyện của bố vào trong cáo phó sau khi nhớ đến bài báo về bài cáo phó của bà Elaine Fydry (63 tuổi) tại thị trấn
Runnemede – người qua đời vào tháng 8 năm ngoái, viết tâm nguyện cuối mong con cháu không bầu cho bà Hilary Clinton.


Nói đến tâm nguyện của người cha đã khuất, Brown cho biết "Tôi không rõ cha tôi có phải là người theo đảng Dân chủ hay là một công dân không theo đảng phái, nhưng ông chắc chắn không ưa tỷ phú Donald Trump. Ông hay theo dõi các tin tức về đợt tranh cử lần này, và nhiều lần bày tỏ các vị ứng viên toàn đưa ra những lời hứa, chiến lược khá xa rời thực tế".


Việc người đã khuất "trực tiếp thể hiện" mong muốn của mình về người đảm nhiệm vị trí lãnh đạo đất nước trong tương lai không phải là lần đầu tiên xuất hiện tại Mỹ. Trước đó, vào năm 2012, một cố doanh nhân ở tiểu bang Georgia đã yêu cầu người đến viếng không cần mua hoa. Thay vào đó họ dùng số tiền đấy để ủng hộ Hiệp hội ung thư Hoa Kỳ hoặc bỏ phiếu cho bất kì ai “đối đầu” với Tổng thống Barack Obama.


Tỷ phú Donald Trump, hiện là ứng viên dẫn đầu Đảng Cộng hòa trong cuộc chạy đua giành chức Tổng thống Mỹ, luôn là một người gây bão dư luận vì có nhiều phát ngôn gây sốc.

Hồng Hạnh (theo NYDaily)
Donald Trump và cái bẫy cuộc chiến tôn giáo của IS
Donald Trump và cái bẫy cuộc chiến tôn giáo của IS

Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng từ lâu đã lộ ý đồ kích động một cuộc chiến tôn giáo giữa các tín đồ Hồi giáo và Thiên chúa giáo để đắc lợi. Và với những động thái, phát ngôn gần đây, một số thành viên đảng Cộng hòa của Mỹ, đặc biệt là ứng cử viên Tổng thống Donald Trump, dường như đã cắn phải mồi câu mà IS tung ra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN