Ngôi sao YouTube Mỹ lĩnh án 10 năm tù vì tội ấu dâm

Cựu ca sĩ nổi tiếng trên mạng internet Austin Jones ngày 3/5 đã bị toà án liên bang ở Chicago (Mỹ) kết án 10 năm tù giam vì tội dụ dỗ 6 cô gái tuổi teen gửi cho anh ta các video khiêu dâm.

Chú thích ảnh
Austin Jones trong một bức ảnh đăng trên Twitter.

Theo Fox News, trước đó các công tố viên đề nghị mức án 11 năm tù giam đối với Austin Jones, với cáo buộc Jones đã lợi dụng "sự trẻ tuổi của các nạn nhân, những điểm dễ tổn thương của họ và rõ ràng nhất là sự ngưỡng mộ của họ đối với anh ta, và anh ta đã làm điều đó lặp đi lặp lại nhiều lần". Jones đã "hướng dẫn các cô gái mặc gì, nói gì, nhảy múa ra sao và làm gì trong các video", bản cáo trạng viết.

Trong khi đó các luật sư bào chữa xin toà ra mức án tối thiểu là 5 năm tù giam với lý do "cha của Austin là một người độc ác. Cuộc đời cậu ấy gắn liền với sự lạm dụng, đau đớn và mất mát. Austin từng bị quấy rối tình dục khi còn là trẻ em".

Austin Jones, sống ở Bloomingdale, bang Illinois, bị bắt giữ năm 2017. Tháng 2 năm nay anh ta đã nhận tội khiêu dâm trẻ em. Các công tố viên cho biết cựu YouTuber 26 tuổi thừa nhận đã tiếp cận 30 cô gái khác trên mạng trước khi bị bắt giữ.

Austin được biết đến như ca sĩ chuyên cover các ca khúc nổi tiếng. Kênh Youtube của anh ta từng có hơn 500.000 người theo dõi. Nam ca sĩ thường gửi những tin nhắn gạ gẫm và hứa giúp các cô gái trẻ thành người nổi tiếng. 

Thu Hằng/Báo Tin tức
YouTube vô tình gắn hình ảnh cháy Nhà thờ Đức Bà Paris với vụ máy bay lao vào tòa tháp đôi Mỹ năm 2001
YouTube vô tình gắn hình ảnh cháy Nhà thờ Đức Bà Paris với vụ máy bay lao vào tòa tháp đôi Mỹ năm 2001

Ô thông tin của YouTube - tính năng mới được bổ sung nhằm chống thông tin sai lệch trên nền tảng trang chia sẻ video trực tuyến này - đã đi ngược lại với mục tiêu ban đầu của trang mạng này, khi vô tình gắn các hình ảnh truyền dẫn trực tiếp vụ hỏa hoạn ở Nhà thờ Đức Bà ở thủ đô Paris của Pháp tối 15/4 với những mô tả chi tiết vụ khủng bố đẫm máu nhằm vào nước Mỹ ngày 11/9/2001.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN