Ngoại trưởng Nga đã tới Bình Nhưỡng, sẽ gặp Ngoại trưởng Triều Tiên

Theo hãng tin Kyodo, sáng 31/5, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã tới Bình Nhưỡng bằng máy bay.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov (phải) và người đồng cấp Triều Tiên Ri Yong Ho (trái) tại cuộc gặp ở Moskva, Nga ngày 10/4. Ảnh: AFP/TTXVN

Dự kiến, trong chuyến thăm này, ông Lavrov sẽ hội đàm với người đồng cấp Triều Tiên  Ri Yong Ho thảo luận về một loạt vấn đề như quan hệ song phương và những diễn biến gần đây trên Bán đảo Triều Tiên. 

Chuyến thăm của ông Lavrov tới Triều Tiên diễn ra trong bối cảnh giới chức Triều Tiên và Mỹ đã tăng tốc công tác chuẩn bị Hội nghị thượng đỉnh Mỹ và Triều Tiên dự kiến diễn ra tại Singapore vào ngày 12/6 tới. Đây cũng là chuyến thăm đầu tiên của Ngoại trưởng Nga S.Lavrov tới Triều Tiên kể từ khi nhà lãnh đạo Kim Jong Un lên nắm quyền điều hành đất nước vào năm 2011. Nga hiện là đối tác truyền thống của Triều Tiên, bên cạnh Trung Quốc. 

Tháng 4/2018, Ngoại trưởng Triều Tiên  Ri Yong Ho đã thăm Nga, hội đàm với ông Lavrov và đã mời người đồng cấp Nga tới thăm Triều Tiên. Tại thời điểm đó, ông Lavrov đã đề cập đến khả năng diễn ra một hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong tương lai.

TTXVN/Báo Tin tức
Gợn nhớ chuyến đi Mỹ của Phó nguyên soái Triều Tiên trước thềm hội nghị Mỹ-Triều
Gợn nhớ chuyến đi Mỹ của Phó nguyên soái Triều Tiên trước thềm hội nghị Mỹ-Triều

Chuyến đi của Tướng tình báo Kim Yong-chol tới Mỹ có thể đem lại kết quả lạc quan, song lịch sử đã cho thấy kế hoạch tổ chức một cuộc họp thượng đỉnh vẫn có thể đổ bể vào phút chót.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN