Ngoại trưởng Nga: Các dự án Nga-Hàn-Triều giúp giải quyết khủng hoảng Triều Tiên

Ngày 17/6, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov bày tỏ tin tưởng sự phát triển của các dự án ba bên Nga-Hàn Quốc-Triều Tiên sẽ đóng góp tích cực cho mục tiêu giải quyết cuộc khủng hoảng trên Bán đảo Triều Tiên.

Chú thích ảnh
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu với báo giới sau hội đàm tại Moskva với người đồng cấp Hàn Quốc Kang Kyung-wha, ông Lavrov nêu rõ: "Chúng tôi đã thảo luận triển vọng hợp tác ba bên, với sự tham gia của phía Triều Tiên, liên quan dự án đường sắt xuyên quốc gia, xây dựng đường ống khí đốt và đường dây tải điện. Các dự án này hiện vẫn chỉ trên giấy tờ, song chúng tôi chắc chắn sẽ thực hiện trên thực tế, bởi các kế hoạch này có thể tạo điều kiện để đạt tiến triển trong việc giải quyết các vấn đề trên Bán đảo Triều Tiên".

Thêm vào đó, Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh, Nga và Hàn Quốc nhất trí cần phải tiếp tục nỗ lực giải quyết cuộc khủng hoảng trên Bán đảo Triều Tiên. Người đứng đầu ngành ngoại giao Nga nêu rõ: "Chúng tôi đặc biệt lưu tâm tới tình hình trên Bán đảo Triều Tiên nói riêng và khu vực Đông Bắc Á nói chung. Chúng tôi và các đồng nghiệp đồng quan điểm rằng đàm phán giữa các bên tham gia giải quyết vấn đề Triều Tiên cần được tiếp tục. Cả Hàn Quốc và Nga đều đánh giá giải pháp chính trị hòa bình là cách thức khả thi duy nhất để đạt được tiến triển nhằm giải quyết các vấn đề tồn tại trong khu vực".

Thúc Anh (TTXVN)

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản