Triều Tiên phát hành tem đánh dấu 1 năm cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều đầu tiên

Triều Tiên đã phát hành bộ tem nhân dịp 1 năm ngày diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên trong lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore vào ngày 12/6/2018.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại hội nghị thượng đỉnh ở Singapore ngày 12/6/2018. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, trong thông báo ngày 15/6, công ty lữ hành Koryo Tours chuyên tổ chức tour du lịch tới Triều Tiên, cho biết công ty phát hành tem Chosun của Triều Tiên ngày 12/6 vừa qua đã phát hành 10.000 con tem tựa đề “Hội đàm và gặp gỡ lần đầu tiên trong lịch sử giữa nguyên thủ hai nước Triều - Mỹ”. 

Đáng chú ý, đây cũng là lần đầu tiên Triều Tiên thiết kế đồ lưu niệm liên quan tới cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ nhất giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Quốc vụ Triều Tiên Kim Jong-un, diễn ra tại Singapore vào ngày 12/6 năm ngoái. 

Theo Koryo Tours, bộ tem này gồm có 3 loại khác nhau, trong đó có loại tem có in toàn văn nội dung Tuyên bố chung 12/6 với giá 50 won (0,06 USD), loại tem in hình ảnh cuộc gặp giữa nhà lãnh đạo Kim Jong-un với Tổng thống Mỹ Donald Trump có giá 200 won (0,22 USD) và loại tem in hình nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ký Tuyên bố chung có giá 200 won .

Koryo tour cho biết thêm tem được bán tại Bảo tàng Tem Chosun ở thành phố Bình Nhưỡng với giá 4,5 USD/chiếc.

Tại cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên ở Singapore, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã ra tuyên bố chung, trong đó nhất trí phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

Hai nhà lãnh đạo sau đó đã gặp nhau lần thứ 2 tại Hà Nội vào cuối tháng 2 vừa qua và cam kết duy trì đối thoại. Tuy nhiên, đàm phán phi hạt nhân hóa đình trệ kể từ khi hội nghị thượng đỉnh lần hai kết thúc mà không có thỏa thuận nào. Hai bên đã không tìm được tiếng nói chung về phi hạt nhân hóa của Bình Nhưỡng cũng như việc nới lỏng trừng phạt của Washington.

Hữu Tuyên (TTXVN)
Truyền thông Triều Tiên đánh giá cao các thỏa thuận liên Triều hồi năm 2018
Truyền thông Triều Tiên đánh giá cao các thỏa thuận liên Triều hồi năm 2018

Các thỏa thuận liên Triều được ký kết trong năm 2018 là những dấu mốc quan trọng đối với hòa bình và thịnh vượng trên Bán đảo Triều Tiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN