Ngoại trưởng G7 họp trực tiếp lần đầu tiên trong 2 năm 

Hội nghị ngoại trưởng Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) khai mạc ngày 3/5 tại London, Anh, đánh dấu lần họp trực tiếp đầu tiên của nhóm trong 2 năm qua.

Chương trình nghị sự của hội nghị bàn về kế hoạch phục hồi sau đại dịch COVID-19 cũng như chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh G7, dự kiến diễn ra ở Tây Nam nước Anh vào tháng tới. Hội nghị dự kiến cũng đề cập đến quan hệ với Nga, Trung Quốc cũng như các nỗ lực ngoại giao nhằm khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran.

Khách mời tham dự hội nghị 3 ngày lần này có đại diện của Ấn Độ, Hàn Quốc, Nam Phi và Brunei, nước Chủ tịch ASEAN trong năm 2021.

Chú thích ảnh
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. Ảnh: AFP/TTXVN

Bên lề hội nghị, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã có các cuộc gặp riêng rẽ với những người đồng cấp Nhật Bản và Hàn Quốc, trong đó tái khẳng định quan hệ đồng minh giữa các nước, đồng thời thảo luận về chính sách mới được công bố của Mỹ đối với Triều Tiên.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi và người đồng cấp Anh Dominic Raab cũng có cuộc gặp trước thềm hội nghị, trong đó hai bên nhất trí củng cố hơn nữa quan hệ đối tác thương mại và an ninh.

TTXVN/Báo Tin tức
Nhóm G7 ra tuyên bố chung thể hiện quyết tâm phi hạt nhân hóa Triều Tiên
Nhóm G7 ra tuyên bố chung thể hiện quyết tâm phi hạt nhân hóa Triều Tiên

Ngày 21/4, Nhóm các nước công nghiệp hàng đầu thế giới (G7) đã ra tuyên bố chung cam kết hợp tác để thúc đẩy nỗ lực phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN