Nghệ An giới thiệu cơ hội kinh doanh và đầu tư với doanh nghiệp Anh

Theo phóng viên TTXVN tại London, chiều 23/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh phối hợp với Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Nghệ An đã tổ chức hội thảo giới thiệu cơ hội kinh doanh và đầu tư với các doanh nghiệp Anh. Hội thảo được thực hiện nhân chuyến thăm công tác của đoàn đại biểu UBND tỉnh Nghệ An do ông Lê Xuân Đại, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu, tới Anh. Đại diện gần 30 doanh nghiệp quan tâm đến cơ hội làm ăn tại Việt Nam cùng một số tổ chức thương mại đã tới dự.

 Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Lê Xuân Đại đã giới thiệu thế mạnh của tỉnh Nghệ An nằm trên tuyến giao lưu Bắc Nam và Đông Tây,  là cầu nối giữa hai miền Bắc - Nam Việt Nam, thuận tiện cho việc giao thông cả trong nước và quốc tế khi là cửa ngõ thông ra Biển Đông cho vùng Trung Lào và Đông Bắc Thái Lan. 

Quang cảnh cuộc họp.

Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất nước với tài nguyên dồi dào, có nhiều tiềm năng để phát triển các ngành công nghiệp chế biến, kinh tế rừng và biển. Mảnh đất quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại - Danh nhân Văn hóa thế giới này cũng là điểm khởi đầu của "Con đường Di sản miền Trung" với nhiều bãi biển đẹp và Khu dự trữ sinh quyển thế giới Tây Nghệ An đã được UNESCO công nhận, hội tụ đủ điều kiện để trở thành một trọng điểm du lịch của cả nước. 

Tuy vậy, Nghệ An chưa có nhiều dự án đầu tư của các doanh nghiệp Vương quốc Anh. Chính vì thế, việc tổ chức hội thảo này được lãnh đạo tỉnh xem là lời mời cụ thể và chân thành mà tỉnh Nghệ An gửi đến các doanh nghiệp Anh với mong muốn các doanh nghiệp, các nhà đầu tư hiểu thêm về con người và tiềm năng, quan tâm đầu tư vào Nghệ An vì lợi ích của chính nhà đầu tư cũng như góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.
          
Sau  khi cùng các đại biểu nghe phần trình bày của ông Hoàng Nhật An - Sở Kế hoạch và Đầu tư Nghệ An - về tiềm năng và cơ hội đầu tư của tỉnh Nghệ An, ông S.K Lingam, Chủ tịch Điễn đàn Thương mại ASEAN- Anh, đã kêu gọi các nhà đầu tư Anh đây là thời điểm đúng lúc để đặt Việt Nam vào "bản đồ chiến lược". Ông ca ngợi Việt Nam có nền kinh tế năng động và môi trường chính trị rất ổn định, coi đây là yếu tố vô cùng quan trọng cho các nhà đầu tư. Ông cũng chỉ ra những cơ hội đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam trong các lĩnh vực dầu, khí, bán lẻ, cảng và hậu cần, giáo dục và đào tạo, dịch vụ tài chính, điện, công nghệ thông tin cũng như phát triển cơ sở hạ tầng, đặc biệt trong các dự án Đối tác Công-Tư mà Chính phủ Việt Nam đang coi như một ưu tiên đầu tư.
         
Hội thảo đã nghe ông Martyn Skinner, người kết nối dự án duy nhất của Anh vào Nghệ An cho đến nay là Nhà máy mía đường Tate & Lyle đi vào hoạt động từ năm 1996, chia sẻ những kinh nghiệm trong việc tìm hiểu và làm việc với địa phương để triển khai dự án được đánh giá là có hiệu quả nhất trong 44 dự án mía đường của Việt Nam và đã có đóng góp lớn cho phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh Nghệ An thời gian qua. 

Bên cạnh đó, hội thảo cũng dành nhiều thời gian để giải đáp mối quan tâm của giới doanh nghiệp Anh về những chính sách ưu tiên của tỉnh Nghệ An trong mời gọi đầu tư cùng các câu hỏi liên quan thủ tục hành chính. Ông Lê Xuân Đại khẳng định cam kết của tỉnh Nghệ An thực hiện nhất quán chính sách đã ban hành, chuẩn bị quỹ đất sạch và cơ sở hạ tầng tại các khu kinh tế và khu công nghiệp, chuẩn bị nguồn nhân lực, nâng cấp cơ sở hạ tầng thiết yếu và các dịch vụ phụ trợ để nhà đầu tư hoạt động hiệu quả nhất.Tin, ảnh: Đỗ Sinh (P/v TTXVN tại Anh) 

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản