Ngân hàng CAF hỗ trợ Chile giảm thiểu thiệt hại do cháy rừng

Ngày 29/12, Ngân hàng Phát triển Mỹ Latinh (CAF) đã thông qua gói tín dụng không hoàn lại trị giá 250.000 USD cho Chile nhằm hỗ trợ quốc gia Nam Mỹ này giảm thiểu thiệt hại do cháy rừng gây ra tại thành phố ven biển Viña del Mar.

Chú thích ảnh
Nhiều ngôi nhà bị thiêu rụi trong vụ cháy rừng tại Viña del Mar, Chile, ngày 23/12/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một thông cáo báo chí, CAF nêu rõ khoản quyên góp này có mục đích hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi cháy rừng, đồng thời đóng góp vào quá trình phục hồi những thiệt hại về vật chất gây ra bởi đám cháy.

Chủ tịch của CAF Sergio Díaz-Granados cho biết ngân hàng này đánh giá cao nỗ lực của chính phủ Chile trong việc khống chế cháy rừng, đồng thời kêu gọi người dân Viña del Mar chung tay khắc phục những thiệt hại do cháy rừng gây ra.

Cùng ngày, chính quyền thành phố Viña del Mar tuyên bố hủy bỏ các lễ hội đón Năm mới truyền thống tại địa phương này nhằm tập trung nguồn lực khắc phục hậu quả của cháy rừng. Cụ thể, khoản ngân sách địa phương trị giá 126 triệu peso (145.000 USD) dự kiến chi cho các lễ hội Vergara Dock và Reñaca Bajo sẽ được phân bổ để hỗ trợ các nạn nhân.

Trước đó, Chính phủ Chile ngày 26/12 đã quyết định cung cấp khoản tín dụng trị giá 1,5 triệu peso (1.700 USD) cho mỗi gia đình bị ảnh hưởng bởi cháy rừng.

Theo số liệu chính thức, đám cháy rừng bùng phát ngày 22/12 ở thành phố ven biển Viña del Mar, miền Trung Chile, đã khiến 2 người thiệt mạng, 67 người bị thương, 280 ngôi nhà và 125 ha rừng bị thiêu rụi. Chính phủ Chile đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại khu vực Viña del Mar đêm 22/12.

Ngọc Tùng (TTXVN)
Cháy rừng thiêu huỷ nhiều ngôi nhà ở Chile
Cháy rừng thiêu huỷ nhiều ngôi nhà ở Chile

Lực lượng cứu hỏa Chile đã nỗ lực khống chế đám cháy rừng nghiêm trọng, thiêu hủy nhiều ngôi nhà ở thành phố ven biển Viña del Mar, miền Trung nước này, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 30 người bị thương. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN