Ít nhất 2 người thiệt mạng trong vụ cháy rừng ở miền Trung Chile

Ít nhất 2 người đã thiệt mạng và khoảng 200 ngôi nhà bị phá hủy trong đám cháy rừng ở khu vực phía Nam vùng Ventanas gần thành phố ven biển Viña del Mar, miền Trung Chile. 

Chú thích ảnh
Lửa cháy rừng bốc ngùn ngụt tại khu vực Carahue ở vùng Araucani, miền Trung Chile ngày 5/2/2019. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Một quan chức của Bộ Nội vụ Chile đã đưa ra thông báo trên và cho biết đến nay ngọn lửa đã thiêu rụi khu vực rộng 110 ha. Lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực dập tắt cháy rừng. Chính phủ Chile đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại khu vực Viña del Mar đêm 22/12. 

Trong khi đó, một đám cháy lớn cũng đã bùng phát tại cảng Ventanas gần một nhà máy lọc dầu và luyện kim thuộc công ty khai thác mỏ nhà nước Codelco. Tuy nhiên, công ty này ngày 22/12 cho biết đám cháy không ảnh hưởng đến hoạt động của các nhà máy gần đó.

Theo Codelco - công ty sản xuất đồng hàng đầu thế giới, nhà máy luyện kim gần cảng Ventanas đã tạm ngừng hoạt động trước đó để bảo trì trong khi nhà máy lọc dầu vẫn đang hoạt động bình thường.

Đơn vị quản lý cảng Ventanas ngày 22/12 cho biết hiện chưa có báo cáo thương vong trong vụ hỏa hoạn tại cảng này. Theo đơn vị này, ngọn lửa bùng phát tại băng tải hàng hóa và lan sang các cơ sở bên cạnh. 

Truyền thông địa phương công bố hình ảnh cho thấy đám khói đen lớn bốc lên từ khu vực cảng Ventanas, cách thủ đô Santiago 145km về phía Tây Bắc. Công ty AES Chile vận hành nhà máy nhiệt điện than gần cảng Ventanas cho biết đang triển khai tất cả các biện pháp cần thiết để ngăn chặn đám cháy lan sang nhà máy này.

Trần Quyên (TTXVN)
Thủ đô của Chile ban bố tình trạng khẩn cấp do cháy rừng
Thủ đô của Chile ban bố tình trạng khẩn cấp do cháy rừng

Ngày 16/12, Chính quyền thủ đô Santiago của Chile đã ban bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe tại khu vực Đại đô thị Santiago, nơi có hơn 7 triệu người sinh sống, do khói từ các đám cháy rừng tại khu vực trung tâm đất nước đã bao phủ gần như toàn bộ thành phố này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN