Thủ đô của Chile ban bố tình trạng khẩn cấp do cháy rừng

Ngày 16/12, Chính quyền thủ đô Santiago của Chile đã ban bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe tại khu vực Đại đô thị Santiago, nơi có hơn 7 triệu người sinh sống, do khói từ các đám cháy rừng tại khu vực trung tâm đất nước đã bao phủ gần như toàn bộ thành phố này.

Chú thích ảnh
Lửa cháy rừng bốc ngùn ngụt tại khu vực Carahue ở vùng Araucani, miền Trung Chile ngày 5/2/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, Giám đốc Sở Y tế thành phố Santiago Gonzalo Soto cho biết, với việc ban hành tình trạng khẩn cấp về sức khỏe, mọi hoạt động thể chất ngoài trời trong khu vực Đại đô thị, đặc biệt là tại các cơ sở giáo dục, sẽ bị đình chỉ. Ngoài ra, toàn bộ các nhóm dân số có nguy cơ, bao gồm trẻ vị thành niên, người già, người có vấn đề về tim hoặc hô hấp, được khuyến nghị tránh tiếp xúc với khói và sử dụng khẩu trang bất cứ khi nào có thể.

Theo báo cáo mới nhất từ Văn phòng Khẩn cấp quốc gia của Bộ Nội vụ Chile, quốc gia Nam Mỹ này hiện ghi nhận tổng cộng 49 vụ cháy rừng. Chỉ riêng tại khu vực Đại đô thị Santiago, lửa từ các đám cháy đang bao trùm khoảng 1.700 ha rừng.

Cơ quan lâm nghiệp quốc gia Chile (CONAF) cho biết 99% các vụ cháy rừng tại nước này là do con người gây ra, nhưng chưa thể xác định là do cố tình hay vô ý làm cháy rừng.

Ngọc Tùng (TTXVN)
Algeria kết án tử hình 49 bị cáo về tội hành quyết một nghệ sỹ tham gia chữa cháy rừng
Algeria kết án tử hình 49 bị cáo về tội hành quyết một nghệ sỹ tham gia chữa cháy rừng

Ngày 24/11, một tòa án ở Algeria đã kết án tử hình 49 người về tội hành quyết một nghệ sỹ tình nguyện tham gia chữa cháy rừng, nhưng lại bị nghi ngờ là người phóng hỏa ở khu vực Kabylie, miền Bắc Algeria vào năm 2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN