Cháy rừng thiêu huỷ nhiều ngôi nhà ở Chile

Lực lượng cứu hỏa Chile đã nỗ lực khống chế đám cháy rừng nghiêm trọng, thiêu hủy nhiều ngôi nhà ở thành phố ven biển Viña del Mar, miền Trung nước này, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 30 người bị thương. 

Chú thích ảnh
Nhân viên cứu hỏa nỗ lực khống chế các đám cháy rừng tại Valparaiso, Chile, ngày 23/12/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 23/12, Tổng thống Chile Gabriel Boric đã tới Viña del Mar, chủ trì cuộc họp khẩn cấp bàn về tình hình, đồng thời thị sát các khu vực bị ảnh hưởng. Trong một tuyên bố, ông đánh giá những gì đã xảy ra Viña del Mar cũng có thể lặp lại ở những nơi khác. Ông khẳng định chính phủ sẽ không bỏ rơi người dân. 

Đến chiều 23/12, đã có 3 đám cháy rừng bên ngoài khu vực đô thị đã được kiểm soát. Tuy nhiên, tính đến nay, cháy rừng đã thiêu rụi khoảng 125 ha đất canh tác cùng nhiều tài sản của người dân. 

Chú thích ảnh
Nhiều ngôi nhà bị thiêu rụi trong vụ cháy rừng tại Viña del Mar, Chile, ngày 23/12/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Do gió lớn, các đám cháy rừng đã lan từ khu vực trên cao xuống các khe núi, đến các khu vực dân cư đông đúc hơn của Vina del Mar, hầu hết là các khu dân cư có thu nhập thấp với đường phố chật hẹp và nhà cửa tạm bợ. Nhiều khu dân cư đã được lệnh sơ tán. Chính phủ Chile đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại Viña del Mar từ đêm 22/12.

Gió giật mạnh, từ 40 đến 50 km/h, đang cản trở nỗ lực khống chế các đám cháy rừng của hơn 400 lính cứu hỏa và 150 nhân viên kiểm lâm cùng 10 máy bay trực thăng.

Ngọc Hà (TTXVN)
Ít nhất 2 người thiệt mạng trong vụ cháy rừng ở miền Trung Chile
Ít nhất 2 người thiệt mạng trong vụ cháy rừng ở miền Trung Chile

Ít nhất 2 người đã thiệt mạng và khoảng 200 ngôi nhà bị phá hủy trong đám cháy rừng ở khu vực phía Nam vùng Ventanas gần thành phố ven biển Viña del Mar, miền Trung Chile. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN