Nga, Mỹ cùng ứng phó với mối đe dọa trên mạng

Người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia của Nhà Trắng Caitlin Hayden ngày 9/12 cho biết Nga và Mỹ có kế hoạch thường xuyên tiến hành trao đổi thông tin về các mối đe dọa công nghệ xuất phát từ máy tính tại lãnh thổ mỗi nước, bất chấp thực tế quan hệ song phương đang gia tăng căng thẳng.Ảnh minh hoạ. Nguồn Internet

Bà Hayden cho biết một loạt cơ chế nhằm xây dựng lòng tin và ngăn ngừa khủng hoảng đang được lên kế hoạch để đối phó với các mối đe dọa ngày càng gia tăng từ mạng Internet. Những biện pháp đó bao gồm thường xuyên tiến hành trao đổi thông tin về các mối đe dọa công nghệ xuất hiện từ lãnh thổ mỗi nước, cũng như các cơ chế liên lạc thông suốt nhằm ngăn ngừa khủng hoảng leo thang và xây dựng lòng tin.

Trong những năm qua, giữa Mỹ và Nga đã thiết lập một số cơ chế trao đổi, phối hợp thông tin về an ninh mạng như Trung tâm Giảm thiểu rủi ro hạt nhân, song đây là lần đầu tiên hai bên thiết lập một cơ chế đặc biệt chuyên ứng phó với các mối đe dọa công nghệ mạng. Tuy nhiên, bà Hayden không cho biết thời điểm dự án trên sẽ được triển khai.

Tháng trước, Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Oasinhtơn đang làm việc với Nga để phối hợp các nhóm phản ứng nhanh về máy tính và những trung tâm giảm rủi ro hạt nhân, cũng như thiết lập các đường dây liên lạc trong trường hợp khẩn cấp.


TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản