Nga: Kiev vi phạm nghiêm trọng thỏa thuận Minsk

Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh, chính quyền Kiev đã vi phạm nghiêm trọng thỏa thuận Minsk về rút vũ khí hạng nặng khỏi đường giới tuyến.

 “Tuyên bố của chính phủ Ukraine về việc đã rút toàn bộ vũ khí hạng nặng khỏi đường ranh giới ở Donbass là không đúng. Hãng tin Reuters chiếu một đoạn băng video cho thấy vũ khí hạng nặng của quân đội Kiev vẫn xuất hiện ở đường giới tuyến phía đông nam… Một lần nữa chúng tôi lại phải nói đến vi phạm thỏa thuận về rút vũ khí hạng nặng ”, thông báo của Bộ Ngoại giao Nga ngày 21/3 nêu rõ.

Binh lính Ukraine tại miền Đông. Ảnh: Reuters


Dẫn thông tin, hình ảnh từ Reuters, Bộ Ngoại giao Nga cho rằng tiểu đoàn tiễu phạt Azov thuộc Vệ binh Quốc gia Ukraine vẫn cho triển khai nhiều giàn pháo – vũ khí bị cấm theo thỏa thuận Minsk, tại Schyrokyne thuộc Donetsk – địa điểm mà các quan sát viên của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu có điều kiện giám sát chặt chẽ nhất. Thông báo cũng yêu cầu Ukraine tuân thủ nghiêm thỏa thuận đã ký tại Minsk và ngừng “đánh lừa dư luận quốc tế”.

Rút vũ khí hạng nặng là một trong những điểm chính yếu nhất của thỏa thuận Minsk ký hôm 12/2 vừa qua. Hôm 17/3, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tuyên bố Kiev đã hoàn tất rút vũ khí khỏi đường giới tuyến ở miền Đông.


HT (Theo Sputniknews)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản