Nga kêu gọi Mỹ chấm dứt phong tỏa kinh tế chống Cuba

Chiều 20/11, Đuma Quốc gia (Hạ viện) Nga đã ra lời kêu gọi đòi Mỹ chấm dứt phong tỏa kinh tế, thương mại và tài chính chống Cuba.

Đuma Quốc gia Nga kêu gọi Quốc hội tất cả các nước thành viên Liên hợp quốc (LHQ) phối hợp nỗ lực nhằm đòi Mỹ từ bỏ chính sách cấm vận nhằm vào Cuba.

Một phiên họp của Hạ viện Nga. Ảnh: Internet.


Đuma Quốc gia Nga lưu ý rằng Đại hội đồng LHQ đã có nghị quyết tương tự đòi Mỹ chấm dứt phong tỏa kinh tế, thương mại và tài chính chống Cuba, đồng thời cho rằng việc Washington đơn phương áp dụng lệnh cấm vận nhằm vào Cuba không chỉ cản trở nền kinh tế của "Hòn đảo Tự do" phát triển mạnh hơn, mà còn vi phạm các quyền và lợi ích chính đáng của những người Cuba sinh sống tại các nước khác cũng như của các nước thứ ba.

Việc Mỹ áp dụng chính sách cấm vận chống Cuba đã gây thiệt hại trên thực tế cho "Hòn đảo Tự do" hơn 108 tỷ USD tính đến tháng 12/2011.

Đuma Quốc gia Nga một lần nữa kêu gọi Quốc hội Mỹ xem xét lại luật Helms-Barton và những văn bản khác đang ngăn cản quan hệ hợp tác kinh tế-thương mại với Cuba trên cơ sở những nguyên tắc quan hệ quốc tế đã được công nhận và bằng cách đó tạo ra khả năng để khắc phục những dư tàn của thời kỳ Chiến tranh lạnh.

Đây là lần thứ 10 kể từ năm 1994 Đuma Quốc gia Nga ra lời kêu gọi Mỹ chấm dứt phong tỏa kinh tế, thương mại và tài chính chống Cuba.


Đình Lanh (P/v TTXVN tại Mátxcơva)
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản