Mexico lên án cuộc bao vây cấm vận chống Cuba

Trả lời hãng thông tấn Prensa Latina, Cuba, ngày 7/11 Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico (PT), nghị sỹ liên bang Alberto Anaya Gutierrez lên án cuộc bao vây cấm vận của chính quyền Mỹ chống lại nhân dân Cuba trong hơn nửa thế kỷ qua.

Đồng chí Anaya cho biết PT sẽ sớm yêu cầu Bộ Ngoại giao Mexico lên án biện pháp cấm vận này tại diễn đàn Liên hợp quốc, vì lệnh cấm vận tàn nhẫn này đã gây ra quá nhiều thiệt hại cho nhân dân Cuba và đi ngược lại những nguyên tắc liên quan đến quyền tự chủ của các dân tộc trên thế giới.Nghị sỹ liên bang Alberto Anaya Gutierrez lên án cuộc bao vây cấm vận của chính quyền Mỹ chống lại nhân dân Cuba trong hơn nửa thế kỷ qua. Nguồn: Internet.


Nghị sỹ Anaya điểm lại những mốc chính trong quan hệ Cuba-Mỹ kể từ năm 1961 khi mà quân đội Mỹ nhận thất bại tại Vịnh Con lợn, chính quyền Washington (Oasinhtơn) bắt đầu chính sách cô lập quốc đảo và vận động nhiều quốc gia thành viên trong Tổ chức các nhà nước châu Mỹ (OAS) ủng hộ kế hoạch đó.

Ông khẳng định ngày nay các quốc gia Mỹ Latinh đã thiết lập quan hệ hữu nghị với La Habana, riêng chỉ có chính quyền Mỹ đứng một mình trong vấn đề này.


Tổng Bí thư Đảng PT nhấn mạnh Mexico luôn trung thành với chính sách đối ngoại độc lập tự chủ của mình, luôn giữ vững mối quan hệ Mexico-Cuba trong mọi hoàn cảnh và chúc cho mối quan hệ thủy chung này tiếp tục được củng cố vững chắc và ngày càng mở rộng vì lợi ích của nhân dân hai nước Mexico và Cuba.


TTXVN/ Tin Tức
Thế giới lên án vụ đánh bom kinh hoàng tại Lebanon
Thế giới lên án vụ đánh bom kinh hoàng tại Lebanon

Ngay sau khi nhận được tin về vụ đánh bom xe kinh hoàng tại thủ đô Beirus (Bâyrút) của Lebanon (Libăng) ngày 19/10, khiến ít nhất 8 người thiệt mạng và khoảng 96 người bị thương, dư luận quốc tế đã lên án vụ tấn công đẫm máu này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN