Mexico lên án cuộc bao vây cấm vận chống Cuba

Trả lời hãng thông tấn Prensa Latina, Cuba, ngày 7/11 Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico (PT), nghị sỹ liên bang Alberto Anaya Gutierrez lên án cuộc bao vây cấm vận của chính quyền Mỹ chống lại nhân dân Cuba trong hơn nửa thế kỷ qua.

Đồng chí Anaya cho biết PT sẽ sớm yêu cầu Bộ Ngoại giao Mexico lên án biện pháp cấm vận này tại diễn đàn Liên hợp quốc, vì lệnh cấm vận tàn nhẫn này đã gây ra quá nhiều thiệt hại cho nhân dân Cuba và đi ngược lại những nguyên tắc liên quan đến quyền tự chủ của các dân tộc trên thế giới.Nghị sỹ liên bang Alberto Anaya Gutierrez lên án cuộc bao vây cấm vận của chính quyền Mỹ chống lại nhân dân Cuba trong hơn nửa thế kỷ qua. Nguồn: Internet.


Nghị sỹ Anaya điểm lại những mốc chính trong quan hệ Cuba-Mỹ kể từ năm 1961 khi mà quân đội Mỹ nhận thất bại tại Vịnh Con lợn, chính quyền Washington (Oasinhtơn) bắt đầu chính sách cô lập quốc đảo và vận động nhiều quốc gia thành viên trong Tổ chức các nhà nước châu Mỹ (OAS) ủng hộ kế hoạch đó.

Ông khẳng định ngày nay các quốc gia Mỹ Latinh đã thiết lập quan hệ hữu nghị với La Habana, riêng chỉ có chính quyền Mỹ đứng một mình trong vấn đề này.

Tổng Bí thư Đảng PT nhấn mạnh Mexico luôn trung thành với chính sách đối ngoại độc lập tự chủ của mình, luôn giữ vững mối quan hệ Mexico-Cuba trong mọi hoàn cảnh và chúc cho mối quan hệ thủy chung này tiếp tục được củng cố vững chắc và ngày càng mở rộng vì lợi ích của nhân dân hai nước Mexico và Cuba.


TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản