Nga giúp Nicaragoa phá nhiều vụ án lớn

Tổng thống Nicaragoa Daniel Ortega đã đánh giá cao các hiệp định liên quan đến phòng chống tội phạm có tổ chức và ma túy vừa ký với Nga, cho rằng đây là một sự đóng góp quan trọng vào công cuộc giúp ổn định an ninh trật tự tại Nicaragoa cũng như khu vực Trung Mỹ.

Phát biểu sau khi tiếp Tổng Giám đốc Cơ quan kiểm soát ma túy LB Nga (FSKN) Viktor Ivanov, Tổng thống Ortega đã nhấn mạnh vai trò của các phương tiện và công nghệ của Nga trên mặt trận chống tội phạm ma túy tại quốc gia Trung Mỹ này. Trong 10 năm qua, nhờ sự giúp đỡ của Nga, Nicaragoa đã phát hiện và thu giữ 105.000 tấn ma túy cùng 25 máy bay và 50 tàu thuyền các loại. Ông Ortega đồng thời cảnh báo khu vực Trung Mỹ, trong đó có Nicaragoa, đã trở thành hành lang chính để các băng nhóm buôn bán ma túy vận chuyển chất gây nghiện vào Mỹ.

Tổng thống Nicaragoa Daniel Ortega đánh giá cao các hiệp định liên quan đến phòng chống tội phạm có tổ chức và ma túy vừa ký với Nga. Nguồn: Internet 


Trước đó, Tổng Giám đốc FSKN đã có buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Công an Nicaragoa và ký Hiệp định hợp tác song phương về phòng chống ma túy và tội phạm có tổ chức, trong đó chú trọng khâu trao đổi thông tin tình báo và đào tạo chuyên ngành.

Nicaragoa là chặng dừng chân thứ hai của Tổng Giám đốc Viktor Ivanov trong chuyến công du Trung Mỹ. Trước đó, ngày 23/2, ông Ivanov đã có buổi tiếp xúc với các quan chức Hệ thống Hội nhập Trung Mỹ (SICA) tại En Xanvađo và cho biết Nga sẽ cử chuyên gia tới mở các lớp đào tạo cho lực lượng cảnh sát chống ma túy của các nước trong khu vực. Dự kiến, chương trình đào tạo sẽ bắt đầu được triển khai vào mùa hè năm nay.

TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản