Nga chuyển website của đại sứ quán, lãnh sự quán về máy chủ trong nước

Nga chuẩn bị chuyển các trang web chính thức của các đại sứ quán và lãnh sự quán Nga ở nước ngoài về hệ thống máy chủ đặt tại nước này.

Bà Maria Zakharova.

Đài Sputnik (Nga) dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova hôm 12/9 cho hay các trang web của đại sứ quán và tổng lãnh sự quán nước này về hệ thống của Nga nhiều khả năng vào cuối năm nay.

“Có tới 171 website của các cơ quan Nga ở nước ngoài đã được ra mắt. Chúng làm việc trên nền tảng máy chủ của Bộ Ngoại giao Nga. Các chuyên gia của chúng tôi đang xử lý 69 trang web. Chúng tôi hy vọng sẽ hoàn thành việc này vào cuối năm nay… Có các trang web đại sứ quán và tổng lãnh sự quán vẫn do máy chủ của các nhà cung cấp địa phương lưu trữ”, bà Zakharova nói.

Người phát ngôn trên nhấn mạnh Bộ Ngoại giao Nga đang chờ đợi việc cân đối tất cả các trang web của đại sứ quán, lãnh sự quán, cơ quan đại diện của bộ này. 

Bà cho biết có ba mẫu thiết kế để chọn lựa để các cơ quan đại diện chọn lấy mẫu có nhiều đặc trưng nhất. Bà Zakharova nêu ví dụ của Đại sứ quán Nga tại Mexico, Ba Lan và Australia cũng như văn phòng Bộ Ngoại giao Nga ở Novosibirsk.

Hoàng Trang/Báo Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản