New Zealand chủ động ứng phó tình trạng quá tải tại bệnh viện

Chính phủ New Zealand đã tăng ngân sách mở rộng các dịch vụ chăm sóc đặc biệt, trong khi xây dựng kế hoạch tiếp tục đầu tư hàng triệu đôla trong thời gian tới nhằm củng cố hệ thống này. 

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở Auckland, New Zealand, ngày 3/4/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Theo Bộ trưởng Y tế New Zealand Andrew Little, nhờ biện pháp chủ động này, New Zealand đã tránh được tình trạng quá tải tại các bệnh viện mà nhiều nước gặp phải trong quá trình ứng phó với đại dịch COVID-19. Hiện các khu chăm sóc đặc biệt (ICU) trong các bệnh viện ở nước này sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân, dù là bệnh nhân COVID-19 hay các bệnh nghiêm trọng khác. 

Bộ trưởng Little cho biết hiện Chính phủ New Zealand đã yêu cầu các cơ quan y tế cấp địa phương đề ra phương hướng để tăng số lượng phòng bệnh ICU trong vòng 6 tháng. 

Theo ông Little, Chính phủ New Zealand đã trích 100 triệu đôla NZ (67,99 triệu USD) trong Quỹ ứng phó và phục hồi COVID-19 để đẩy nhanh các dự án tăng phòng bệnh ICU và dự kiến chi thêm 544 triệu đôla NZ (369,88 triệu USD) cho các nhu cầu trong khuôn khổ các dự án này, như chi phí cho nhân sự.

Lan Phương  (TTXVN)
Australia ghi nhận các ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên trong cộng đồng
Australia ghi nhận các ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên trong cộng đồng

Ngày 3/12, Australia thông báo 3 học sinh tại trường Regents Park Christian ở thành phố Sydney có kết quả xét nghiệm dương tính virus SARS-CoV-2 và cả 3 trường hợp này đều nhiễm biến thể Omicron. Đây là những ca đầu tiên nhiễm biến thể mới này trong cộng đồng ở Australia.  

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN